Công khai thông tin Kế hoạch tái định cư & Kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số Dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc, vốn vay ADB

Thứ hai - 01/10/2018 09:19 321 0
Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc do Ngân hàng Phát triển Châu A (ADB) và Chính phủ Úc tài trợ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 949/QĐ-TTg ngày 01/8/2018. Dự án đầu tư xây dựng: Tuyến đường nối tỉnh Lai Châu với cao tốc Nội Bài - Lào Cai (chiều dài khoảng L=147 Km); Tuyến đường nối thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) với cao tôc Nội Bài - Lào Cai (chiều dài khoảng L=51 Km). Trong đó dự án đi qua địa phận tỉnh Lai Châu khoảng 83 Km.
Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) đã chủ trì, phối hợp với ADB, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu, Tư vấn hỗ trợ kỹ thuật chuẩn bị dự án của ADB xây dựng xong dự thảo Khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và phát triển dân tộc thiểu số (Khung chính sách) cho Dự án.
Về dự thảo Kế hoạch Tái định cư và Kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số cho tỉnh Lai Châu, Tư vấn hỗ trợ kỹ thuật chuẩn bị dự án của ADB cũng xây dựng xong và đã được phía ADB phê duyệt. Ban QLDA2 đã phối họp với địa phương phổ biến thông tin các nội dung trên tới các hộ và cộng đồng bị ảnh hưởng nơi có dự án đi qua từ ngày 25/8/2018 (tại Thôn, UBND các xã, huyện và tại nơi công cộng).
Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân dễ dàng tiếp cận các thông tin, Ủy ban nhân dân huyện Than Uyên đăng bản Kế hoạch tái định cư & Kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số của Dự án đã được phía ADB phê duyệt trên cổng thông tin điện tử của huyện để mọi người dân, các tổ chức được biết.

Tác giả bài viết: HPH