Vị trí địa lý của huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Than Uyên nằm ở phía Đông Nam tỉnh Lai Châu, toạ độ địa lý trong khoảng từ 21 độ 40' đến 22 độ 08' vĩ độ Bắc và từ 103 độ 35’ đến 103 độ 53’ kinh độ Đông; nằm cách thành phố Lai Châu 100 km về phía Tây Bắc theo quốc lộ 32.

TNTN

Địa hình, địa thế, khí hậu, thổ nhưỡng, diện tích, dân số, dân tộc của huyện Than Uyên

Than Uyên có địa hình bị chia cắt bởi hai hệ thống núi, hệ thống các dãy núi Hoàng Liên Sơn nằm ở phía Đông Bắc và hệ thống các dãy núi ở phía Tây Nam.

Tài nguyên thiên nhiên của huyện Than Uyên

Nguồn tài nguyên thiên nhiên của huyện Than Uyên không nhiều chủ yếu là tài nguyên đất, nước, rừng, thảm thực vật và tài nguyên khoáng sản nằm rải rác. Bên cạnh đó tài nguyên du lịch cũng khá phong phú về bản sắc văn hóa, truyền thống lịch sử, di sản văn hóa.

Tài nguyên thiên nhiên của huyện Than Uyên

Kế hoạch công tác thi đua khen thưởng năm 2020

Quyết định 126 thành lập tổ công tác hỗ trợ doang nghiệp HTX đầu tư trên địa bàn huyện Than Uyên

KH 122 Tuyên truyền CCHC nhà nước năm 2020