Các đồng chí lãnh đạo huyện Than Uyên kiểm tra thiệt hại mưu lũ tại một số xã

Thứ ba - 30/10/2018 08:52 191 0
Ngày 27/10/2018, Đoàn công tác của huyện do Đ/c Hoàng Văn Hiêng - Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra ở một số xã trên địa bàn huyện.
Theo thống kê, trong đợt mưa lũ vừa qua, trên địa bàn huyện có 1 hộ phải di chuyển, 4 hộ ở xã Ta Gia, 6 hộ ở xã Tà Hừa bị ảnh hưởng do đất đá tràn vào nhà và gầm sàn; thiệt hại về lúa gần 6.700m2 ở xã Mường Kim, 1ha ở xã Tà Hừa và 1.700 m2 ở xã Ta Gia; diện tích nuôi trồng thủy sản bị lũ quét hoàn toàn 3.200m2; Mưa lũ cũng làm sạt lở hàng nghìn m3 đất đá xuống đường, làm sập cống 1 số tuyến đường ở xã Tà Hừa, Ta Gia, Mường Kim và Tà Mung gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân. Ước thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, huyện đã chỉ đạo các cơ quan của huyện, cấp ủy chính quyền các xã tập trung lực lượng rà soát, thống kê thiệt hại và hướng dẫn nhân dân các biện pháp khắc phục.
IMG 20181027 084656
Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Than Uyên kiểm tra thiệt hại mưa lũ tại xã Tà Hừa
Tại buổi kiểm tra, Đ/c Hoàng Văn Hiêng - Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Vương Thế Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn, cấp ủy chính quyền các xã khẩn trương triển khai các giải pháp khắc phục hậu quả theo phương châm 4 tại chỗ. Huy động các lực lượng như dân quân tự vệ, công an viên, đoàn thanh niên, phụ nữ…cùng các doanh nghiệp xuống giúp nhân dân đưa đất đá ra khỏi nhà, khơi thông hệ thống cống, rãnh thoát nước, giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống và sản xuất. Đồng thời, tiến hành rà soát, sẵn sàng di chuyển các hộ ở vùng có nguy cơ sạt, lở cao, đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của các hộ gia đình.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Cường - Đài TT-TH huyện Than Uyên