Đánh giá tình hình hoạt động quý I của Thường trực HĐND huyện Than Uyên

Thứ hai - 11/06/2018 15:23 220 0
Trong quý I năm 2017, hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND huyện Than Uyên đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ huyện, sự chỉ đạo, định hướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát chương trình trọng tâm năm 2017, triển khai thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch đề ra: tổ chức các cuộc họp, các cuộc khảo sát, giám sát, giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp và triển khai các hoạt động khác đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Thường trực HĐND huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ đạo, điều hoà, phối hợp hoạt động của các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND huyện; thực hiện nghiêm túc quy chế hoạt động, phát huy dân chủ, nêu cao trách nhiệm cá nhân và tập thể. Công tác tiếp dân, đôn đốc các cơ quan chức năng giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm; tiếp tục đổi mới và nâng cao hoạt động giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện. Chú trọng đôn đốc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri của các cơ quan hành chính, cơ quan tư pháp cùng cấp.
Đánh giá tình hình hoạt động quý I của Thường trực HĐND huyện Than Uyên

Các Nghị quyết của HĐND huyện được triển khai đến mọi tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú; mối quan hệ công tác giữa Thường trực HĐND với Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh thực hiện nhiệm vụ tại huyện; với UBND huyện, Uỷ ban MTTQ huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Lai Châu ngày càng được tăng cường... Kết quả trên đã tạo được sự thống nhất cao trong quá trình triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị của huyện.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế: Công tác giám sát thường xuyên của đại biểu HĐND huyện tại cơ sở có việc kết quả còn hạn chế (Việc nắm tình hình giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, đôn đốc thực hiện các kiến nghị sau giám sát chưa được thường xuyên, kịp thời); một số Tổ đại biểu do nhiều nguyên nhân khác nhau nên chưa tổ chức họp Tổ và báo cáo kết quả hoạt động của Tổ theo quy định.

Tác giả bài viết: Tiến Toàn