Hội nghị đánh giá kết quả chuẩn bị, tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND huyện

Thứ tư - 09/01/2019 09:14 243 0
Chiều ngày 08/01/2019, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND huyện. Đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy -  Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị, dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, Thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện, Trưởng, Phó các Ban HĐND huyện, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện, Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện, Trưởng, phó Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện, Lãnh đạo, Chuyên viên Văn phòng HĐND & UBND huyện, Phóng viên Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện dự và đư tin.
Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc hội nghị
Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc hội nghị
Thường trực HĐND huyện, các đại biểu dự Hội nghị thống nhất nhất định: Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện được tổ chức trong thời gian 2,5 ngày với tinh thần khẩn trương, tích cực và trách nhiệm cao, phát huy tốt trí tuệ tập thể, dân chủ hoàn thành tốt chương trình kỳ họp đã đề ra. 
affaf6e0ca0c2952701d
Đại biểu phát biểu tại hội nghị
Đại biểu HĐND huyện đồng tình nhất trí với đa số đánh giá trong các báo cáo đã nêu, thảo luận bổ sung, làm rõ hơn các đánh giá. Khẳng định sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, kịp thời của cấp uỷ, chính quyền các cấp; sự nỗ lực vượt bậc, quyết tâm của các ngành chuyên môn, sự phối hợp có hiệu quả trong tuyên truyền, vận động của MTTQ và các đoàn thể; của cán bộ, chiến sĩ LLVT, CNVC LĐ, đặc biệt là sự cố gắng trực tiếp khắc phục khó khăn của nhân dân các dân tộc huyện nhà. Cơ bản các chỉ tiêu KT - XH, QP - AN trong 9 nhóm chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt như (thu ngân sách NN trên địa bàn; thu nhập bình quân đầu người; tổng sản lượng lương thực có hạt; trồng mời diện tích chè; số trường công nhận mới đạt chuẩn quốc gia; số bác sỹ/vạn dân…), đời sống vật chất & tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên, QS, QP, ANCT, TTATXH được đảm bảo, sức mạnh của cả hệ thống chính trị được tăng cường, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp được nâng lên. Việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân huyện bầu đã được Thường trực HĐND huyện chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc và triển khai đảm bảo nguyên tắc, đúng quy trình theo quy định. Việc lấy phiếu tín nhiệm không chỉ phản ánh trách nhiệm, mối quan hệ của đại biểu đối với các chức danh do HĐND bầu mà còn là trách nhiệm của đại biểu trước cử tri. Việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 20 người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu nhằm mục đích nâng cao hiệu quả giám sát của HĐND, đồng thời đánh giá mức độ tín nhiệm của đại biểu HĐND huyện đối với người được lấy phiếu tín nhiệm, giúp những người được lấy phiếu tín nhiệm nhận thấy rõ hơn những kết quả thực hiện nhiệm vụ mà mình đã làm; việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống để có biện pháp phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trách nhiệm và hiệu quả hoạt động của cá nhân trong thời gian tới. Sau khi kết thúc kỳ họp Thường trực HĐND huyện chỉ đạo việc tiếp thu ý kiến của đại biểu và đôn đốc Văn phòng HĐND & UBND huyện phối hợp cơ quan liên quan chỉnh lý các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua trình Chủ tịch HĐND huyện ký chứng thực, ban hành 11 nghị quyết và gửi các Văn bản sau kỳ họp đảm bảo quy định.
2
Đại biểu dự Hội nghị tham gia thảo luận
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ rõ các hạn chế trong việc chuẩn bị và tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, đó là: Chất lượng một số báo cáo, dự thảo nghị quyết còn chưa cao (như Nghị quyết phát triển kinh tế-xã hội, nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất một số nhiệm vụ, giải pháp còn sơ sài, chưa trọng tâm, khoa học; một số báo cáo đánh giá chưa sát); dự kiến chưa sát với thực tế, rõ nội dung (như báo cáo dự kiến danh mục đầu tư); báo cáo chưa đảm bảo theo nội dung thống nhất (báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri). Xây dựng báo cáo tổng hợp và báo cáo giải trình những nội dung khác nhau giữa báo cáo và dự thảo nghị quyết của UBND huyện với ý kiến thẩm tra của các ban HĐND huyện gửi đại biểu còn chậm. Việc tổng hợp ý kiến thảo luận tại các tổ còn có một số nội dung chưa thực sự sát với ý kiến của đại biểu phát biểu; diễn đạt chưa khoa học, chưa rõ nội dung ý kiến. Chuẩn bị nội dung và trả lời chất vấn của Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng tại kỳ họp không đạt yêu cầu, phải tổ chức giải trình sau kỳ họp.

Tác giả bài viết: Tiến Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính

Liên kết Thị trấn, Xã

1611/KH-UBND

Kế hoạch ứng dựng CNTT giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 28 | lượt tải:21

Kế hoạch 1472/KH-UBND

Kế hoạch ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số năm 2021

lượt xem: 56 | lượt tải:86

KH số 135 về TXCT

Kế hoạch số 135 TXCT sau kỳ họp thứ 11

lượt xem: 50 | lượt tải:16

GM số 08 Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

Giấy mời Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

lượt xem: 74 | lượt tải:21

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND bãi bỏ các văn bản QPPL của UBND huyện ban hành

lượt xem: 62 | lượt tải:25
  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 179
  • Tổng lượt truy cập: 1,900,122
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down