Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)” năm 2018 huyện Than Uyên

Thứ sáu - 25/05/2018 14:28 297 0
Ngày 12/4/2018, Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh ATTP huyện Than Uyên tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.
ANH 6
ANH 6

Dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện; Thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP huyện; đại biểu Ủy ban Mặt trật Tổ quốc và các đoàn thể huyện; cán bộ làm công tác vệ sinh ATTP các cơ quan Y tế, Kinh tế và Hạ tầng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Lãnh đạo UBND, Trạm trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn. Đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP huyện chủ trì Hội nghị.

Với mục tiêu tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở, sản xuất trong việc chấp hành pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Do đó, ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm vệ sinh ATTP, Tháng hành động còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn. Gắn trách nhiệm UBND các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa các cấp và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc như việc quản lý cơ sở theo phân theo phân cấp, xử lý vi phạm về ATTP, nhân lực, kinh phí hoạt động… đồng thời kiến nghị, đề xuất về các biện pháp, giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trong thời gian tiếp theo tại phương.

       Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thống nhất trong hành động, xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao; Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, các quy định của pháp luật nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP; xử lý nghiêm hành vi vi phạm, công khai các cơ sở vi phạm về ATTP nhằm cảnh báo cho cộng đồng; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát để đánh giá trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ được giao để đạt mục tiêu đề ra./.

Tác giả bài viết: thanuyen

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính

Liên kết Thị trấn, Xã

1611/KH-UBND

Kế hoạch ứng dựng CNTT giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 28 | lượt tải:21

Kế hoạch 1472/KH-UBND

Kế hoạch ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số năm 2021

lượt xem: 56 | lượt tải:86

KH số 135 về TXCT

Kế hoạch số 135 TXCT sau kỳ họp thứ 11

lượt xem: 50 | lượt tải:16

GM số 08 Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

Giấy mời Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

lượt xem: 74 | lượt tải:21

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND bãi bỏ các văn bản QPPL của UBND huyện ban hành

lượt xem: 62 | lượt tải:25
  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 178
  • Tổng lượt truy cập: 1,900,121
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down