Ký giao ước kết nghĩa giữa 2 huyện: Mường Tè và Than Uyên

Thứ tư - 02/08/2017 00:50 181 0
Lễ ký kết được tổ chức hôm nay (28/7) tại huyện Mường Tè.

Dự Lễ ký kết có các đồng chí đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; một số phòng, ban chuyên môn; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 12 xã, thị trấn của 2 huyện.
Đại diện lãnh đạo 2 huyện chứng kiến lãnh đạo xã Pa Ủ (Mường Tè) ký kết giao ước kết nghĩa với xã Mường Mít (Than Uyên).

Đây là hoạt động thiết thực để cấp ủy, chính quyền, Nhân dân 2 huyện: Mường Tè, Than Uyên thực hiện tốt công tác xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; trao đổi kinh nhiệm, phối hợp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Theo đó, tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo 2 huyện đã giới thiệu sơ lược đặc điểm tự nhiên và tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện; thống nhất một số nội dung giao ước như: Tăng cường trao đổi kinh nghiệm và phối hợp trong việc xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Thường xuyên trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức các kỳ họp của HĐND huyện, hoạt động kiểm tra, giám sát của HĐND huyện. Hợp tác trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Định kỳ hàng năm 2 bên thảo luận, thống nhất xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể và các hoạt động của những năm tiếp theo. Định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện giao ước…

Cũng tại Lễ ký kết, đại diện lãnh đạo 6 xã biên giới của huyện Mường Tè ký kết giao ước kết nghĩa với 6 xã, thị trấn của huyện Than Uyên. Cụ thể: xã Thu Lũm - thị trấn Than Uyên; Ka Lăng - Phúc Than; Mù Cả - Mường Than; Pa Vệ Sủ - Mường Cang; Tá Bạ - Hua Nà; Pa Ủ - Mường Mít.

Tác giả bài viết: P.V