Than Uyên tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên pháp luật giỏi” năm 2017

Thứ ba - 19/09/2017 00:39 196 0
Sáng ngày 19/9/2017, UBND huyện Than Uyên đã tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên pháp luật giỏi năm 2017”. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Phạm Văn Bốn - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Quang Chiến - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Hội thi
Đ/c Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất cho đội thi xã Mường Cang
Đ/c Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất cho đội thi xã Mường Cang
Tới dự Hội thi còn có các đại biểu đại diện cho các Ban xây dựng Đảng và các Ban của HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, đại diện lãnh đạo ủy ban nhân dân của 12 xã, thị trấn.

Tham gia hội thi có 12 đội và 37 thí sinh là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật cơ sở được Chủ tịch UBND xã, thị trấn quyết định công nhận theo Thông tư số 10/2016 ngày 22/7/2016 của Bộ Trưởng Bộ Tư pháp. Các thí sinh tham gia với 2 phần thi đó là: Phần thi giới thiệu về tổ chức và hoạt động của đội mình và phần thi về kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật. Tại phần thi về kỹ năng, nghiệp vụ do các đội tự chọn về hình thức thi có thể là đề cương thuyết trình hoặc là tiểu phẩm. Nội dung kiến thức nghiệp vụ các đội đã tập chung 6/15 chuyên đề pháp luật được ban hành trong Kế hoạch số 372/KH/UBND ngày 06/3/2017 của UBND tỉnh đó là Hiến pháp năm 2013; Luật hộ tịch; Luật phòng, chống ma túy; Luật phòng, chống mua bán người; pháp luật về hôn nhân và gia đình; các văn bản hướng dẫn thi hành được các tuyên truyền viên lồng ghép trong các chuyên đề của nội dung phần thi.

Kết quả ở mỗi phần thi, các thí sinh thực hiện đúng với chủ đề pháp luật và định hướng về nội dung của Ban tổ chức hội thi. Qua phần thi tranh tài các đội đã mang đến cho người xem hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích, nhất là phần thi tiểu phẩm và phần tự giới thiệu mang màu sắc nghệ thuật phong phú, phần thi thuyết trình phản ánh được những kiến thức pháp luật mang tính giáo dục sâu sắc, các tiểu phẩm phản ánh được thực trạng xã hội và tác động tích cực để mọi người có thêm trải nghiệm và hiểu rõ hơn về trách nhiệm thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong việc tuân thủ, chấp hành pháp luật. Thông qua các phần thi của thí sinh nêu trên các tuyên truyền viên thể hiện không chỉ làm tốt vai trò là tuyên truyền pháp luật trong diễn đàn của hội thi mà còn thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ trong việc giáo dục ý thức pháp luật góp phần đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống.

Căn cứ tổng điểm của các đội trong các phần thi, BTC đã quyết định trao giải nhất cho đội thi của xã Mường Cang, giải nhì cho đội thi của xã Tà Mung, 2 giải ba cho 2 đội thi của xã Pha Mu và xã Mường kim và 8 giải khuyến khích cho đội thi của các xã còn lại. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải phụ cho đội của xã Phúc Than có phần thi tự giới thiệu hay nhất; xã Mường Than có phần thi về đề cương thuyết trình hay nhất và xã Mường Cang có phần thi tiểu phẩm hay nhất. 
Hoi thi tuyen truyen vien phap luat gioi 1
Đ/c Phạm Văn Bốn - Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giải nhì cho đội thi xã Tà Mung

Theo kết quả của các đội thi đạt được, BTC hội thi cũng đã chọn được hai đội tiếp tục tham dự hội thi tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh vào tháng 11/2017.

Kết thúc hội thi đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện đại diện cho lãnh đạo thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và thay mặt Ban tổ chức Hội thi, phát biểu tổng kết hội thi đã nhiệt liệt chúc mừng sự thành công mà tuyên truyền viên pháp luật giỏi của các đội đã đem đến hội thi. Hội thi tuyên truyền viên pháp luật giỏi năm 2017 huyện Than Uyên đã khép lại, có sức lan tỏa, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật sâu rộng và ý nghĩa của hội thi có thể sẽ tác động lớn trong việc tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục và động viên quần chúng nhân dân chấp hành Hiến pháp và pháp luật, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Xuân Thể

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính

Liên kết Thị trấn, Xã

1611/KH-UBND

Kế hoạch ứng dựng CNTT giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 48 | lượt tải:35

Kế hoạch 1472/KH-UBND

Kế hoạch ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số năm 2021

lượt xem: 65 | lượt tải:97

KH số 135 về TXCT

Kế hoạch số 135 TXCT sau kỳ họp thứ 11

lượt xem: 54 | lượt tải:17

GM số 08 Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

Giấy mời Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

lượt xem: 79 | lượt tải:21

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND bãi bỏ các văn bản QPPL của UBND huyện ban hành

lượt xem: 66 | lượt tải:25
  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 1,827
  • Tổng lượt truy cập: 1,904,021
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down