Hội phụ nữ tỉnh Lai Châu truyền thông cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” tại xã Phúc Than

Thứ hai - 01/07/2019 09:55 211 0
Ngày 28/6/2019, Hội phụ nữ tỉnh Lai Châu phối hợp với Hội phụ nữ huyện Than Uyên tổ chức buổi truyền thông cuộc vận động 5 không 3 sạch tại xã Phúc Than.
Cán bộ hội phụ nữ tỉnh thông tin 1 số nội dung về cuộc vận động xây dựng gia đình “ 5 không, 3 sạch”
         Tại buổi truyền thông, hội viên, phụ nữ, nhân dân bản Sắp Ngụa 1, 2 xã Phúc Than đã được nghe cán bộ Hội phụ nữ tỉnh, Hội phụ nữ huyện thông tin 1 số nội dung về cuộc vận động xây dựng gia đình “ 5 không, 3 sạch” do TW Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động. Trong đó 5 không là: gia đình không đói nghèo; không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không bạo lực gia đình; không sinh con thứ 3 trở lên; không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học. 3 sạch là: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.
         Đến nay, cuộc vận động đã được hội phụ nữ các cấp thực hiện có hiệu quả và lồng ghép với các phong trào thi đua yêu nước, chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Từ đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, phát huy vai trò của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh, trong huyện trong  phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn.
         Thông qua buổi truyền thông giúp cho hội viên, phụ nữ bản Sắp Ngụa 1, 2 xã Phúc Than nâng cao nhận thức và phát huy vai trò của bản thân trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc, góp phần đẩy lùi các tai tệ nạn xã hội và xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên: