Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm cho Thanh Niên năm 2019

Thứ tư - 27/03/2019 09:14 108 0
Ngày 26/3/2019, Huyện đoàn Than Uyên đã tổ chức ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm năm 2019. Tới dự có Đ/c Lê Thị Kim Ngân-Phó bí thư thường trực huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Lò Văn Hương-Phó Bí thư huyện ủy, đại biểu các ban ngành đoàn thể huyện và 1 số đơn vị tư vấn, giới thiệu việc làm trong và ngoài tỉnh.
Trong những năm qua, công tác định hướng, tạo việc làm cho Thanh niên luôn được huyện Than Uyên chú trọng thực hiện. Trên địa bàn huyện hiện đã có 1 số mô hình kinh tế, hợp tác xã như: Mô hình ổi ở Hua Nà, Nuôi cá lồng ở Mường Kim, Ta Gia, Mường Mít, chăn nuôi lợn, trồng dâu tây ở Mường Than do Thanh niên làm chủ đã và đang phát huy hiệu quả tích cực, tạo được việc làm và thu nhập ổn định cho hàng trăm thanh niên ở địa phương.
IMG 20190326 092303
Hình ảnh tại buổi tư vấn
Tuy nhiên, theo thống kê, hiện nay, toàn huyện có khoảng 200 đoàn viên, thanh niên đã tốt nghiệp Đại học, Cao Đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp chưa có việc làm ổn định. Trên 400 đoàn viên thanh niên chuẩn bị tốt nghiệp THPT hàng năm. Do đó, công tác tư vấn, giới thiệu việc làm là rất quan trọng. Tại ngày hội, các đoàn viên, thanh niên trong huyện đã được nghe đại diện Công ty Cổ phần giáo dục và đào tạo tài năng trẻ Việt Nam; Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Lai châu; Công ty TNHH Đầu tư phát triển nguồn nhân lực IRE tư vấn, giới thiệu 1 số ngành nghề. Qua đó, giúp các em đoàn viên thanh niên có cái nhìn thực tế về cuộc sống và nghề nghiệp, từ đó lựa chọn cho bản thân mình nghề nghiệp phù hợp với năng lực, đam mê, sở trường và nhu cầu thực tiễn của xã hội. Ngày hội là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, đồng thời là cầu nối giúp cho đoàn viên, thanh niên trong huyện tiếp xúc và tìm kiếm việc làm, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp./.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên: