Đảng bộ xã Ta Gia chú trọng công tác phát triển đảng viên

Thứ ba - 22/09/2020 15:48 35 0
Xác định công tác phát triển đảng viên có vai trò quan trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, thời gian qua, Đảng bộ xã Ta Gia luôn quan tâm, chủ động tạo nguồn bồi dưỡng, kết nạp và nâng chất lượng đảng viên. Qua đó, xây dựng lực lượng kế thừa, phát triển của Đảng vừa “hồng” vừa “chuyên”, đáp ứng với thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.
Lễ kết nạp đảng tại chi bộ Trạm y tế
Lễ kết nạp đảng tại chi bộ Trạm y tế
         Đảng bộ xã Ta Gia có 181 đảng viên, sinh hoạt ở 17 chi bộ, trong đó có 12 chi bộ nông thôn Trong đó, 146 đảng viên là người dân tộc thiểu số. Những năm qua, bám sát các Nghị quyết của Tỉnh ủy, Huyện ủy về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”, Đảng ủy xã đã xây dựng các kế hoạch triển khai thực hiện, trong đó chú trọng tới công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên mới, đặc biệt là đảng viên nữ, đảng viên là người dân tộc thiểu số ở các bản khó khăn trên địa bàn.
         Đồng chí Nguyễn Thanh Sửu - Bí thư Đảng ủy xã Ta Gia cho biết: Hàng năm, trên cơ sở chỉ tiêu giao của Huyện ủy, xã xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu cụ thể về công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên cho từng chi bộ. Chỉ đạo các chi bộ tăng cường rà soát, phát hiện gương quần chúng ưu tú để giới thiệu cho tổ chức Đảng xem xét cử đi học các lớp nhận thức về Đảng. 
         Đảng ủy xã cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, quần chúng nhân dân thông qua việc phổ biến các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giúp đối tượng cảm tình Đảng hiểu rõ hơn về Đảng, tự nguyện xin gia nhập vào hàng ngũ của Đảng; không ngừng phấn đấu, gương mẫu về mọi mặt. Chỉ đạo công đoàn, đoàn thanh niên và các tổ chức đoàn thể tập trung tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, hội viên tích cực tham gia vào Đảng. 
          Anh Lường Văn Chùm- bản Gia chia sẻ: Là một đoàn viên thanh viên, sau khi nghe Bí thư chi bộ bản, cán bộ Đoàn xã tuyên truyền, nhận thức sâu sắc về Đảng, tôi đã tự nguyện làm hồ sơ xin gia nhập vào hàng ngũ của Đảng. Để phấn đấu trở thành một đảng viên, bản thân tôi đã không ngừng nỗ lực rèn luyện phẩm chất đạo đức; tích cực lao động sản xuất, cùng các anh em trong Hợp tác xã Thanh niên Ta Gia xây dựng và phát triển mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện nhằm tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho gia đình.
        Nhờ đó, số lượng và chất lượng đảng viên được kết nạp hàng năm luôn đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao. Được biết, năm 2020, Đảng ủy xã được giao kết nạp 8 đảng viên; tính đến thời điểm hiện tại, xã đã kết nạp được 2 đảng viên mới, 2 hồ sơ đang chờ huyện ra Quyết định kết nạp. 
Đồng chí Sửu cho biết thêm: Tuy nhiên trong công tác phát triển đảng viên mới, xã gặp không ít khó khăn: trình độ học vấn của quần chúng ưu tú không đủ điều kiện để kết nạp  đảng viên theo quy định; những đoàn viên thanh niên, có học vấn cao thương xuyên đi làm ăn xa…Nhằm khắc phục tình trạng trên, thời gian tới, Đảng bộ xã tiếp tục chỉ đạo các chi bộ rà soát, xem xét, giới thiệu quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng; khẩn trương làm hồ sơ kết nạp cho quần chúng đủ điều kiện; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, người dân có uy tín trong bản tham gia vào Đảng…Phấn đấu hết năm 2020, Đảng bộ xã đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao về kết nạp đảng viên mới. 

 

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính

Liên kết Thị trấn, Xã

1611/KH-UBND

Kế hoạch ứng dựng CNTT giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 120 | lượt tải:90

Kế hoạch 1472/KH-UBND

Kế hoạch ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số năm 2021

lượt xem: 100 | lượt tải:228

KH số 135 về TXCT

Kế hoạch số 135 TXCT sau kỳ họp thứ 11

lượt xem: 78 | lượt tải:21

GM số 08 Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

Giấy mời Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

lượt xem: 102 | lượt tải:31

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND bãi bỏ các văn bản QPPL của UBND huyện ban hành

lượt xem: 89 | lượt tải:31
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 192
  • Tổng lượt truy cập: 1,930,438
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down