Đảng bộ xã Tà Mung tích cực chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp

Thứ sáu - 21/02/2020 02:27 287 0
Bên cạnh việc đẩy mạnh các phong trào thi đua tạo động lực hoàn thành nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ xã đã đề ra. Trong thời gian qua, Đảng bộ xã Tà Mung đã và đang nỗ lực chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.Theo chân các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy xã Tà Mung đến thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng ở Chi bộ bản Hô Ta xã Tà Mung. Qua trò chuyện, anh Mùa A Páo bí thư chi bộ cho biết: Chi bộ bản Hô Ta hiện có 8 đảng viên tham gia sinh hoạt, trong đó có 1 đảng viên dự bị. Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy xã, chi bộ đã tổ chức quán triệt mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đến các đảng viên. Những ngày qua, Ban chi ủy chi bộ đã tập trung chỉ đạo các đảng viên chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội chi bộ. Mỗi đảng viên được phân công đảm nhiệm từng nhiệm vụ và những phần việc cụ thể, đảm bảo theo đúng các bước hướng dẫn của cấp ủy cấp trên. Từ đó nâng cao chất lượng báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm và các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong nhiệm kỳ tới. Bên cạnh đó, công tác nhân sự cấp ủy khóa mới cũng đã được chi bộ xem xét, lựa chọn và xin ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy xã.
Thường trực Đảng ủy xã duyệt văn kiện Đại hội của các chi bộ trực thuộc
Thường trực Đảng ủy xã duyệt văn kiện Đại hội của các chi bộ trực thuộc
       Không chỉ các chi bộ trực thuộc, hiện nay, công tác chuẩn bị đại hội cũng đang được Đảng bộ xã Tà Mung khẩn trương thực hiện. Công tác tuyên truyền được Đảng bộ và các chi bộ trực thuộc đẩy mạnh để cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hộ Đảng. Từ đó tạo phong trào thi đua sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Phùng Tiến Hưng-Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã cho biết: “Đảng bộ xã Tà Mung hiện có 16 chi bộ với 133 đảng viên. Trong đó có 11 chi bộ nông thông và 5 chi bộ cơ quan. Thực hiện chỉ thị 35 của Bộ chính trị và kế hoạch số 147, hướng dẫn số 07 của Huyện ủy Than Uyên về hướng dẫn tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đảng bộ xã tập trung rà soát, đánh giá tổng thể kết quả các chương trình trọng tâm trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Trên cơ sở đó, phát huy trí tuệ tập thể để xây dựng các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, các chương trình hành động toàn khóa nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ. Cụ thể hóa và xây dựng hướng dẫn tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy. Thành lập các tiểu ban văn kiện, nhân sự và phục vụ đại hội. Triển khai các văn bản, hướng dẫn của cấp trên đến các chi bộ. Tiến hành phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ chịu trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra, giúp đỡ, đảm bảo các chi bộ chuẩn bị đầy đủ, đúng các bước theo quy trình. Tập trung chuẩn bị báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm, chuẩn bị đề án nhân sự và xây dựng các chỉ tiêu, nhiệm vụ, chương trình hoạt động trọng tâm phù hợp với thực tế của địa phương”. 
       Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Đại hội ở Đảng bộ xã Tà Mung cơ bản đã hoàn thành các mục như: Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm, nhân sự cấp ủy, kịch bản đại hội. Ngoài ra, công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội Đảng các cấp cũng được cấp ủy, chính quyền xã đặc biệt quan tâm chỉ đạo lực lượng công an xã xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, đảm bảo giải quyết tốt các vấn đề có thể nảy sinh ngay tại cơ sở.
Với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy cùng sự chủ động của các chi bộ trực thuộc. Đảng bộ xã Tà Mung đã sẵn sàng cho Đại hội Đảng các cấp trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường-Tuấn Kiệt

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính

Liên kết Thị trấn, Xã

147/NQ-HĐND

Thông qua Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030

lượt xem: 71 | lượt tải:23

91/CV-UBND

Xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2021

lượt xem: 99 | lượt tải:39

Kế hoạch 19/KH-UBND

Kế hoạch xây dựng chính quyền điện tử huyện Than Uyên năm 2021

lượt xem: 328 | lượt tải:178

2782/QĐ-UBND

Quyết định ban hành chương trình công tác năm 2021

lượt xem: 163 | lượt tải:56

2769/QĐ-UBND

Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 128 | lượt tải:93
  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 991
  • Tổng lượt truy cập: 2,296,935
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down