Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Mùa, chuẩn bị sản xuất vụ mới

Thứ ba - 13/10/2020 14:04 42 0
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, của cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, hiện nay bà con nhân dân toàn huyện đang khẩn trương thu hoạch lúa Mùa, đồng thời chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ kế tiếp.
Ảnh: Nhân dân xã Mường Cang đang tập trung thu hoạch lúa mùa
          Theo kế hoạch, vụ Hè Thu năm nay, toàn huyện gieo cấy trên 2.700 ha lúa, cơ cấu giống chủ đạo là Séng Cù, J02 và một số giống lúa lai năng xuất cao ... UBND huyện chỉ đạo Phòng nông nghiệp, trung tâm dịch vụ nông nghiệp, các xã, thị trấn thực hiện gieo cấy đúng khung lịch thời vụ, hướng dẫn nhân dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh đúng quy trình kỹ thuật nên cây lúa phát triển tốt. Hiện nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân đang tập trung thu hoạch đảm bảo năng xuất và chất lượng lúa.
    Anh Lò Văn Quy ở bản Co Phày, xã Mường Cang cho biết: Gia đình anh cấy chủ yếu là giống lúa Séng Cù. Gia đình đang tập trung gặt, tranh thủ trời nắng để phơi thóc được tốt. Anh Quy cho biết, năng xuất lúa đạt khoảng trên 5 tấn/ha, giá bán từ 14 đến 15 nghìn đồng/kg.
          Cùng với việc chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa, tận dụng các phụ phẩm nông nghiệp, tích trữ rơm dạ cho Trâu, Bò trong mùa đông tới. Đồng thời đảm bảo sản xuất lúa vụ Thu Đông và cây màu vụ Đông đúng theo kế hoạch, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn tham mưu UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, theo dõi sát sao diễn biến của thời tiết, xây dựng kế hoạch, khung lịch thời vụ cho sản xuất vụ mới đạt kết quả cao./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Mạnh Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên