Đồng chí Bí thư huyện ủy Than Uyên đối thoại với Nhân dân bản Thẳm Phé xã Mường kim

Thứ tư - 13/11/2019 15:12 149 0
Ngày 12/11/2019, Ủy ban MTTQ huyện Than Uyên đã tổ chức hội nghị đối thoại của Bí thư huyện ủy với Nhân dân bản Thẳm Phé xã Mường kim về thực hiện xây dựng nông thôn mới gắn với du lịch cộng đồng. Dự hội nghị có Đồng chí Hoàng Hữu An-Bí thư huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy-HĐND-UBND huyện, đại biểu một số ban ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và nhân dân bản Thẳm Phé xã Mường Kim.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
          Bản Thẳm Phé 85 hộ, 450 nhân khẩu với 100% là người dân tộc Khơ Mú sinh sống. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Đến nay Bản Thẳm Phé đã có nhiều khởi sắc trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế xã hội phát triển khá, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, tiềm năng thế mạnh được phát huy…. Do đó, đến cuối năm 2019, thu nhập bình quân đầu người đạt 33 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 12%; bản 5 năm liền đạt danh hiệu bản văn hóa; 100% hộ gia đình được sử dụng điện và nước sinh hoạt hợp vệ sinh; trong bản không còn nhà tạm, tỷ lệ hộ khá giàu ngày càng tăng lên…
          Tại Hội nghị, đã có 8 ý kiến, kiến nghị trực tiếp của nhân dân Bản Thẳm Phé với đồng chí Hoàng Hữu An- Bí thư huyện ủy. Những vấn đề được nhân dân quan tâm, trao đổi là xin huyện đầu tư bê tông đường xuống và làm bãi đỗ xe tại bến thuyền; xem xét quy hoạch, bố trí các điểm view và hỗ trợ cho nhân dân giống hoa để trồng; xây cổng chào và hỗ trợ cho bản 1 chiếc thuyền du lịch; bê tông 1 số đoạn đường trong bản; xem xét quy chủ diện tích đất của 16 hộ trong bản góp đất trồng cây cao su …
          Trên tinh thần thân mật, cởi mở, dân chủ, cầu thị và trách nhiệm. đồng chí Hoàng Hữu An- Bí thư huyện ủy Than Uyên đã tiếp thu, ghi nhận toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của nhân dân phản ánh. Với trách nhiệm và thẩm quyền của mình, đồng chí bí thư huyện ủy và lãnh đạo UBND huyện đã trả lời, làm rõ các nhóm về đề mà nhân dân kiến nghị đề xuất. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan chuyên môn, cấp ủy, chính quyền xã Mường Kim tiếp tục xem xét và trả lời các ý kiến của nhân dân có liên quan. 
 
IMG 20191112 153753
          Đồng chí Hoàng Hữu An- Bí thư huyện ủy Than Uyên cũng đã biểu dương, ghi nhận những kết quả bản Thẳm Phé đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Mong rằng trong thời gian tới, nhân dân trong bản tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo QPAN. Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Khơ Mú, xây dựng Bản trở thành bản nông thôn mới kiểu mẫu gắn với du lịch cộng đồng, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.
2
 Nhân dịp này, Đồng chí Hoàng Hữu An- Bí thư huyện ủy đã tặng quà của huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện cho bản Thẳm Phé xã Mường Kim.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

168/KH-UBND

Kế hoạch công tác thi đua khen thưởng năm 2020

lượt xem: 250 | lượt tải:71

126/QĐ-UBND

Quyết định 126 thành lập tổ công tác hỗ trợ doang nghiệp HTX đầu tư trên địa bàn huyện Than Uyên

lượt xem: 153 | lượt tải:30

122/KH-UBND

KH 122 Tuyên truyền CCHC nhà nước năm 2020

lượt xem: 148 | lượt tải:23

Kế hoạch số 205 TXCT

Kế hoạch TXCT sau kỳ họp thứ 9 HĐND huyện

lượt xem: 135 | lượt tải:27

QĐ số 57 Triệu tập Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện

Quyết định triệu tập kỳ họp thứ 9

lượt xem: 327 | lượt tải:41
  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 715
  • Tổng lượt truy cập: 1,837,597
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down