Huyện Than Uyên bồi dưỡng công tác tôn giáo năm 2020

Thứ ba - 22/09/2020 15:46 30 0
Ngày 17-18/9/2020, Sở nội vụ tỉnh Lai Châu phối hợp với UBND huyện Than Uyên tổ chức lớp bồi dưỡng công tác tôn giáo năm 2020. Tham gia lớp bồi dưỡng có 130 học viên là cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách các xã, thị trấn có đồng bào theo đạo trên địa bàn.
Toàn cảnh lớp bồi dưỡng
        Trong thời gian 2 ngày, các học viên được tiếp thu một số chuyên đề cơ bản như: Công tác aunr lý Nhà nước đối với các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo thuộc thẩm quyền của UBND cấp xã; quản lý hồ sơ tôn giáo cấp cơ sở; khai quát về đạo tin lành, đạo công giáo; đạo tin lành, đạo công giáo ở Việt Nam; hiện tượng tôn giáo mới và chủ trương, giải pháp của Việt nam hiện nay; công tác dân vận đối với đồng bào theo tôn giáo…
       Qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị, bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động của cán bộ, hội viên ở cơ sở. Từ đó, để Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo. Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, xây dựng đời sống văn hóa, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo QPAN đã đề ra.
        Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Trần Quang Chiến-Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của lớp học; tích cực trao đổi, thảo luận, tiếp thu tốt các kiến thức để vận dụng vào thực tế công tác ở cơ sở. Qua đó, thực hiện tốt công tác quản lý tôn giáo, góp phần giữ vững ANCT-TTATXH ở địa phương.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường