Huyện Than Uyên đánh giá và phê duyệt thuyết minh dự án hỗ trợ liên kết chuỗi giá trị thuộc chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019

Thứ tư - 25/09/2019 16:10 136 0
Chiều ngày 23/9/2019, Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Than Uyên đã tổ chức hội nghị đánh giá và phê duyệt thuyết minh dự án hỗ trợ liên kết chuỗi giá trị thuộc chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019. Đồng chí Vương Thế Mẫn-Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
           Năm 2019, huyện Than Uyên thực hiện 2 dự án hỗ trợ liên kết chuỗi giá trị thuộc chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Mường Kim và Ta Gia. Theo đó, đối với xã Mường Kim thực hiện dự án gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm cá lòng hồ thủy điện Huội Quảng, Bản Chát. Với 21 hộ, 91 lồng cá. Thời gian thực hiện 36 tháng gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chế biến-tiêu thụ sản phẩm; giai đoạn 2: Hỗ trợ đầu vào-chăn nuôi- bao tiêu đầu ra sản phẩm…Tổng kinh phí gần 2,2 tỷ đồng.
           Đối với xã Ta Gia thực hiện dự án phát triển và tiêu thụ sản phẩm Xoài Đài Loan GL4, quy mô 12ha với 42 hộ bản Gia tham gia. Tổng kinh phí là gần 2 tỷ đồng.
Mục tiêu của dự án là xây dựng thành công chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm; tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; xây dựng thương hiệu; nhân rộng mô hình, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân và giảm nghèo bền vững trên địa bàn.
            Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng thẩm định của huyện đã tham gia ý kiến và thống nhất triển khai 2 dự án gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị tại Mường Kim và Ta Gia.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên: