Huyện Than Uyên họp thẩm định, nghiệm thu công trình khu di tích lịch sử cách mạng Bản Lướt

Thứ năm - 11/06/2020 05:27 57 0
Ngày 9/6/2020, Hội đồng nghệ thuật phần mỹ thuật xây dựng công trình “khu di tích lịch sử cách mạng Bản Lướt” huyện Than Uyên đã tổ chức cuộc họp đánh giá, nghiệm thu hạng mục phù điêu, bia di tích trên chất liệu đá thuộc công trình “ khu di tích lịch sử cách mạng Bản Lướt” tại xã Mường Kim. Tới dự có đồng chí Tẩn Thị Quế-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Lai Châu; đồng chí Lê Thị Kim Ngân-Phó bí thư thường trực huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lò Văn Hương-Chủ tịch UBND huyện.
Các đại biểu chuoj ảnh lưu niệm
Các đại biểu chuoj ảnh lưu niệm
         Hạng mục phù điêu, bia di tích trên chất liệu đá thuộc công trình “khu di tích lịch sử cách mạng Bản Lướt” có sân rộng 700 m2, dài 29m, cao 9m…tổng mức đầu tư là gần 7 tỷ đồng. Được khởi công thực hiện từ tháng 01/2020. Là một bộ phận quan trọng trong công trình “khu di tích lịch sử cách mạng Bản Lướt”, các chi tiết của phù điêu được khắc họa theo nhịp thời gian từ trái qua phải. Thể hiện sự lãnh đạo tài tình của Đảng; từ khởi nguồn chi bộ đầu tiên đã phát triển và nhân rộng; mô tả hình ảnh đoàn kết, đấu tranh của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến; những thành tựu nổi bật của huyện Than Uyên qua các thời kỳ cách mạng…Qua hơn 5 tháng thi công, đến nay, hạng mục này cơ bản đã hoàn thành.
td
          Tại cuộc họp, các đồng chí lãnh đạo Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Lai Châu, lãnh đạo HĐND, UBND huyện Than Uyên, các thành viên Hội đồng nghệ thuật đã thảo luận, đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trong thực hiện hạng mục này. Đồng thời, chỉ ra một số chi tiết cần điều chỉnh để đảm bảo tính thẩm mỹ của phù điêu và bia di tích.
            Qua bỏ phiếu thẩm định, 100% các thành viên hội đồng nghệ thuật đều nhất trí thông qua và đánh giá hạng mục xếp loại A.
            Phát biểu kết luận, Đồng chí Trần Quang Chiến-Phó chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghệ thuật đề nghị đơn vị tư vấn, thi công kiểm tra lại toàn bộ hạng mục, các phân cảnh để điều chỉnh theo ý kiến của các thành viên hội đồng nghệ thuật. Đảm bảo các chi tiết thực sự sắc nét, nổi bật. Từ đó góp phần vào sự thành công của công trình “ khu di tích lịch sử cách mạng Bản Lướt” nơi thành lập Ban cán sự Đảng Lai Châu, tiền thân của Đảng bộ tỉnh Lai Châu ngày nay.

 

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính

Liên kết Thị trấn, Xã

GM số 08 Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

Giấy mời Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

lượt xem: 18 | lượt tải:9

QĐ số 68 triệu tập Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

QĐ số 68 triệu tập Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

lượt xem: 36 | lượt tải:16

168/KH-UBND

Kế hoạch công tác thi đua khen thưởng năm 2020

lượt xem: 305 | lượt tải:80

126/QĐ-UBND

Quyết định 126 thành lập tổ công tác hỗ trợ doang nghiệp HTX đầu tư trên địa bàn huyện Than Uyên

lượt xem: 180 | lượt tải:34

122/KH-UBND

KH 122 Tuyên truyền CCHC nhà nước năm 2020

lượt xem: 168 | lượt tải:26
  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 703
  • Tổng lượt truy cập: 1,855,738
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down