Huyện Than Uyên thắp hương tại nhà văn hóa Bản Lướt và viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện

Thứ ba - 04/02/2020 13:50 60 0
Ngày 3/2/2020, Nhân dịp lỷ niệm 90 năm ngày thành lập ĐCSVN(3/21930-3/2/2020). Đoàn đại biểu của huyện Than Uyên dó đồng chí Hoàng Hữu An-Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại nhà văn hóa Bản Lướt, viếng, thắp hương các phần mộ anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của ĐCSVN và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày 10/10/1949 sự kiện Ban cán sự Đảng Lai Châu, tiền thân của Đảng bộ tỉnh Lai Châu ngày nay và chi bộ Lai Châu ra đời đã khẳng định sự trưởng thành của phong trào cách mạng ở Lai Châu. Từ đây, phong trào đấu tranh của Nhân dân địa phương đã có Đảng trực tiếp lãnh đạo.
Các đồng chí lãnh đạo huyện Than Uyên thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện
            Trải qua 71 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ tỉnh Lai Châu, 72 năm phát triển của Đảng bộ huyện Than Uyên. Trong các thời kỹ, Đảng bộ huyện luôn thể hiện vai trò hạt nhân lãnh đạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng phấn đấu xây dựng huyện Than Uyên ngày càng giàu đẹp. Đến nay, huyện đã có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới; thu nhập bình quân đầu người 36 triệu đồng; 25/39 trường học đạt chuẩn quốc gia. Toàn huyện hiện có 49 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc huyện ủy, 205 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở với trên 3.100 đảng viên…
         Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sỹ vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Nguyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng, đoàn kết, quyết tâm xây dựng quê hương Than Uyên ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên: