Một số hoạt động sản xuất xã Phúc Than

Thứ ba - 24/11/2020 08:59 62 0
Phúc Than, đẩy mạnh sản xuất rau vụ ĐôngTheo kế hoạch, vụ Đông năm nay xã Phúc Than gieo trồng hơn 2 ha rau, trong đó chủ yếu là các loại rau cải ngắn ngày. Theo sự chỉ đạo của UBND xã, ngay sau khi thu hoạch lúa mùa, nhân dân trên địa bàn đã sớm tập trung làm đất, chuẩn bị các điều kiện gieo trồng, đảm bảo thời gian canh tác giữa hai vụ rau với vụ lúa Đông - Xuân Với việc chủ động, tích cực trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng; Đẩy mạnh thâm canh tăng vụ, xã Phúc Than đã đạt kết quả tích cực trong sản xuất nông nghiệp. Qua đó tăng hiệu quả sử dụng đất trên cùng một đơn vị diện tích, tăng thêm thu nhập, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn./.
Nhân dân xã Phúc Than chăm sóc, thu hoạch rau
Nhân dân Phúc Than chăm sóc Ngô vụ Đông
Theo kế hoạch, vụ Đông năm nay, xã Phúc Than chỉ đạo nhân dân gieo trồng 7,5 ha Ngô tập trung chủ yêu trên diện tích đất ruộng. Cơ cấu giống chủ yếu là CP333, MX6. Đến thời điểm này cây Ngô được 3 đến 5 lá, nhìn chung cây Ngô đều phát triển khá. UBND xã phối hợp với cơ quan khối nông nghiệp huyện, chỉ đạo cán bộ chuyên môn, các bản theo dõi sát sao, kịp thời phòng trừ sâu bệnh, đảm bảo Ngô sinh trưởng phát triển tốt đạt năng xuất, sản lượng cao./.
mgo P Than
                                                                                            Nhân dân xã Phúc Than chăm sóc Ngô vụ Đông

Phúc Than sớm triển khai sản xuất lúa vụ Đông – Xuân
Theo kế hoạch, vụ Đông – Xuân năm 2020- 2021, xã Phúc Than tiến hành gieo cấy trên 300 ha lúa. Thời điểm này, tranh thủ thời tiết nắng ấm, chưa rét đậm bà con nhân dân đã sớm làm đất, đổ ải. UBND xã xây dựng kế hoạch, khung lịch thời vụ, chỉ đạo cán bộ chuyên môn, các thôn bản và nhân dân chuẩn bị vật tư nông nghiệp, đăng ký giống, đảm bảo tốt các điều kiện sản xuất đạt kết quả cao./.
S Xuất P Than
                                                                               Nhân dân xã Phúc Than sớm làm đất lúa vụ Đông - Xuân