Mường Than chú trọng phát triển Bò sinh sản

Thứ ba - 03/03/2020 09:38 104 0
Trong thời gian qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy chính quyền, sự cố gắng vươn lên của bà con Nhân dân. Xã Mường Than đã triển khai hiệu quả mô hình chăn nuôi Bò sinh sản tại một số bản khó khăn, góp phần ổn định đời sống, nâng cao thu nhập cho Nhân dân trên địa bàn.
Anh Sùng A Tỉnh chăm sóc Bò
Anh Sùng A Tỉnh chăm sóc Bò
     Thực hiện mô hình, cuối năm 2018, Gia đình anh Sùng A Tỉnh ở bản Hô Than đã được cấp 1 con Bò trị giá 15 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 10 triệu đồng theo chương trình 135, gia đình góp thêm 5 triệu đồng. Do gia đình chú trọng chăm sóc, phòng bệnh, đồng thời trồng trên 3000 m2 cỏ voi để chủ động nguồn thức ăn cho Bò. Qua hơn 1 năm chăm sóc, chăn nuôi, con Bò phát triển tốt, phù hợp với điều kiện tự nhiên và đã sinh sản con Bê đầu tiên.
    Anh Sùng A Tỉnh - bản Hô Than, xã Mường Than cho biết: “Được sự hỗ trợ của Nhà nước các cấp, gia đình tôi nhận một con Bò giống. Qua một năm chăm sóc, bây giờ Bò mẹ con phát triển rất tốt. Tôi mong muốn lần sau Nhà nước hỗ trợ gia đình khác để có điều kiện phát triển kinh tế”
    Mô hình chăn nuôi Bò sinh sản được triển khai thực hiện ở bản Hô Than với 5 hộ tham gia. Tổng kinh phí đầu tư 50 triệu đồng từ nguồn vốn chương trình 135. Để mô hình đạt được hiệu quả cao, cấp ủy chính quyền xã chủ động phối hợp với các cơ quan trong khối nông nghiệp của huyện thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi Bò cho các hộ gia đình; Khuyến khích việc trồng cỏ voi, chăn nuôi tập trung, bổ sung thức ăn tinh và phòng tránh rét cho vật nuôi. Do đó đàn Bò của mô hình phát triển tốt, bước đầu đã mang lại kết quả tích cực. 
    Anh Sùng A So – Bí thư chi bộ bản Hô Than, xã Mường Than cho biết: “Qua một năm Nhà nước hỗ trợ Bò sinh sản cho bà con trong bản, tôi thấy Bò phát triển tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu, nguồn thức ăn nơi đây. Đây là sự hỗ trợ rất thiết thực tạo điều kiện cho Nhân dân giảm nghèo bền vững, cải thiện đời sống, góp phần xây bản làng ngày một phát triển” 
    Từ hiệu quả thiết thực sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, mô hình sẽ là động lực để Nhân dân tích cực tăng gia sản xuất, phát triển chăn nuôi, tăng thu nhập, nâng cao đời sống, góp phần giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

 

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Mạnh Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính

Liên kết Thị trấn, Xã

1611/KH-UBND

Kế hoạch ứng dựng CNTT giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 198 | lượt tải:148

Kế hoạch 1472/KH-UBND

Kế hoạch ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số năm 2021

lượt xem: 116 | lượt tải:269

KH số 135 về TXCT

Kế hoạch số 135 TXCT sau kỳ họp thứ 11

lượt xem: 83 | lượt tải:23

GM số 08 Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

Giấy mời Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

lượt xem: 106 | lượt tải:32

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND bãi bỏ các văn bản QPPL của UBND huyện ban hành

lượt xem: 96 | lượt tải:32
  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 390
  • Tổng lượt truy cập: 1,937,754
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down