Tiêu hủy 4.250 kg măng không rõ nguồn gốc

Thứ sáu - 28/08/2020 14:27 108 0
Ngày 28/7, Đội Quản lý thị trường số 3 huyện Than Uyên phối hợp các cơ quan chức năng của huyện thực hiện tiêu hủy 4.250 kg măng tươi không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Lực lượng chức năng tiêu hủy số măng tươi không rõ nguồn gốc đã bốc mùi hôi thối
          Thực hiện đề xuất kiểm tra của kiểm soát viên quản lý địa bàn qua theo dõi nắm tình hình và xác minh, ngày 25/8/2020, Đội Quản lý thị trường số 3 huyện Than Uyên phát hiện bà Lương Thị Oanh (trú quán tại huyện Tam Đường) đang tập kết tại kho bản Cang Cai, xã Mường Cang, huyện Than Uyên với số lượng hàng hóa là măng tươi đã qua chế biến, được ngâm ủ trong các bao tải bên trong có túi nilong mầu trắng có chưa nước và măng đã bốc mùi hôi thối. Tổng số lượng măng được đựng trong 170 bao tải với trọng lượng là 4.250 kg, trị giá hàng hóa 19 triệu 125 nghìn đồng. Chủ hàng không xuất trình được bất cứ giấy tờ, thủ tục liên quan đến số lượng măng trên.
         Sau khi phát hiện, Đội Quản lý thị trường số 3 huyện Than Uyên đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 8 triệu đồng và tịch thu toàn bộ số măng không rõ nguồn gốc trên. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã tiến tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa là măng tươi theo hình thức chôn lấp tại bãi rác xã Mường Cang, huyện Than Uyên.
          Ngoài ra, Đội Quản lý thị trường số 3 còn tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến chủ hộ về quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, các điều kiện trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các hành vi về an toàn thực phẩm./.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên: