Trường cao đẳng Than khoáng sản Việt Nam và huyện Than Uyên sơ kết 1 năm thực hiện quy chế phối hợp đào tạo nghề, giải quyết việc làm

Thứ hai - 04/11/2019 15:39 215 0
Từ ngày 31/10 đến 3/11/2019, Đảng ủy trường cao đẳng Than khoáng sản Việt Nam và huyện ủy Than Uyên tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện quy chế phối hợp đào tạo nghề, giải quyết việc làm; Thăm, kiểm tra tại một số phân viện, cơ sở đào tạo, công ty Than thuộc tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam. Dự chương trình làm việc có đồng chí Lê Thị Kim Ngân – Phó BTTT huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; Đảng ủy, ban giám hiệu trường cao đẳng than khoáng sản Việt Nam; bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND, trưởng bản, bí thư chi bộ các xã, thị trấn huyện Than Uyên.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
          Qua báo cáo và thực tế cho thấy việc thực hiện quy chế, công tác phối kết hợp đào tạo nguồn nhân lực, bố trí, xắp xếp việc làm đã đạt kết quả tích cực. Qua 1 năm đã có 35 lao động huyện Than Uyên tham gia học tập, làm việc tại các công ty thuộc tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam. Điểm nổi bật là học viên được nhà trường đài thọ 100% chi phí đào tạo, bố trí việc làm cụ thể, phù hợp với năng lực và chuyên ngành được đào tạo với mức lương ổn định, đảm bảo mọi chế độ cho người lao động theo quy định hiện hành của nhà nước. 
Anh Giàng A Thái ở bản Sắp Ngụa, xã Phúc Than hiện đang là công nhân cho biết: “Em được nhà trường, công ty cho học tập miễn phí, tư vấn, bố trí việc làm có đầy đủ các chế độ, lao động được an toàn, nơi làm việc sạch sẽ, sau khi đi làm về được công ty bố trí ăn tự chọn đảm bảo dinh dưỡng, hiện tại trung bình mỗi tháng lương của em khoảng 17 triệu đồng”. 
          Tuy đang là học viên, song em Mùa A Lả ở bản Nậm Mở, xã Tà Mung đã được hiểu rõ về chính sách tuyển sinh, tuyển dụng sau đào tạo của nhà trường và các công ty thuộc Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam cũng như mức thu nhập ổn định từ những công nhân khóa trước, Mùa A Lả chia sẻ: “Trong trường có đầy đủ thiết bị phục vụ học tập để cho học viên có được kỹ thuật, kỹ năng làm trong môi trường mỏ, nơi ăn ở được nhà trường bố trí, trang bị đầy đủ, học viên không phải mua sắm thêm, khuôn viên ký túc xá có khu vui chơi luyện tập thể thao đảm bảo học viên có đủ sức khỏe học tập và làm việc”.Than KS 2
Đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện thăm học viên trong giờ thực hành
 
           Để đảm bảo cân bằng giữa công tác tuyển dụng và bố trí việc làm sau đào tạo, thu hút tối đa nguồn nhân lực từ các huyện, tỉnh thành, đặc biệt đối với các địa phương đã và đang thực hiện quy chế. Chia sẻ về điều này đồng chí Vũ Văn Thịnh – Phó hiệu trưởng trường cao đẳng Than khoáng sản Việt Nam cho biết: “Trường cao đẳng Than khoáng sản Việt Nam được tập đoàn công nghiệp than khoáng sản Việt Nam giao nhiệm vụ tuyển dụng lao động, đào tạo cho các doanh nghiệp thuộc tập đoàn. Nhà trường cùng với các địa phương trong đó có huyện Than Uyên tư vấn tuyển dụng lao động, ... Người học được nhà trường tư vấn, định hướng nghề nghiệp ngay từ khi bắt đầu chương trình đào tạo, người học được ký hợp đồng với các doanh nghiệp để sau đào tạo được tiếp nhận vào làm việc trở thành công nhân chính thức của tập đoàn”.
           Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Kim Ngân – Phó BTTT huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác tác phối hợp thực hiện quy chế giữa hai đơn vị trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn những năm tiếp theo huyện ủy Than Uyên và Đảng ủy trường Cao đảng than khoáng sản Việt Nam sẽ tiếp tục chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân, phấn đấu tuyển và đào tạo trên 40 người tham gia học tập, lao động tại Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam, từ đó nâng cao trình độ nguồn nhân lực, tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững tại địa phương, góp phần giảm thiểu tình trạng lao động tự do trên địa bàn.
            Tại buổi làm việc lãnh đạo huyện ủy Than Uyên; Đảng ủy trường cao đẳng Than khoáng sản Việt Nam đã ký kết quy chế phối hợp về công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm giữa huyện Than Uyên với trường cao đẳng Than khoáng sản Việt Nam năm 2020. Đồng chí Lê Thị Kim Ngân – Phó BTTT huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên, tặng quà học viên và công nhân lao động của huyện Than uyên.

 

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính

Liên kết Thị trấn, Xã

147/NQ-HĐND

Thông qua Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030

lượt xem: 35 | lượt tải:14

91/CV-UBND

Xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2021

lượt xem: 89 | lượt tải:37

Kế hoạch 19/KH-UBND

Kế hoạch xây dựng chính quyền điện tử huyện Than Uyên năm 2021

lượt xem: 246 | lượt tải:139

2782/QĐ-UBND

Quyết định ban hành chương trình công tác năm 2021

lượt xem: 140 | lượt tải:48

2769/QĐ-UBND

Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 115 | lượt tải:87
  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 855
  • Tổng lượt truy cập: 2,259,817
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down