Xã Ta Gia phát huy lợi thế lòng hồ thủy điện Huội Quảng - Bản Chát

Thứ năm - 29/08/2019 22:21 81 0
Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất lương thực, chăn nuôi gia súc, gia cầm. Phát huy lợi thế lòng hồ thủy điện Huội Quảng - Bản Chát, Cấp ủy, chính quyền xã Ta Gia đã tích cực tuyên truyền, khuyến khích nhân dân đẩy mạnh khai thác, phát triển chăn nuôi thủy cầm, thủy sản, nâng cao thu nhập, xây dựng nông thôn mới.
Khu vực chăn nuôi vịt
         Hiện nay, trên địa bàn xã Ta Gia có trên 90 lồng cá do công ty An Phát, hợp tác xã thanh niên của xã và một số hộ tham gia nuôi với các chủng loại cá phổ biến như: Cá  Rô lai, cá Lăng, Chép, cá Bống. Ngoài ra hợp tác xã thanh niên đã tận dụng mặt nước hồ nuôi thêm giống Vịt trời. Để đạt hiệu quả trong chăn nuôi, UBND xã chỉ đạo ngành chuyên môn thường xuyên kiểm tra, giám sát, yêu cầu các tập thể, cá nhân phải tuân thủ nghiêm sự hướng dẫn kỹ thuật của cơ quan chuyên môn về phòng chống các loại bệnh, đảm bảo đàn vật nuôi phát triển ổn định cho năng xuất cao.
        Từ việc chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền, sự nỗ lực chủ động vươn lên phát triển kinh tế của bà con nhân dân - Xã Ta Gia đã khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững, góp phần tích cực thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên