Xây dựng nông thôn mới trên quê hương cách mạng

Thứ năm - 13/02/2020 15:07 105 0
Với sự đoàn kết, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc, xã Mường Kim đã từng bước vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
Các đoàn thể xã Mường Kim giúp Nhân dân bản Chát trồng Chè
Các đoàn thể xã Mường Kim giúp Nhân dân bản Chát trồng Chè
       Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đảng ủy, Ban chỉ đạo nông thôn mới của xã xây dựng kế hoạch, triển khai sâu rộng đến các thôn bản và nhân dân. Thông qua các buổi họp tuyên truyền, nhân dân đã nhận thức được lợi ích thiết thực của chương trình xây dựng nông thôn mới mang lại trong cuộc sống. Từ đó, những khó khăn, vướng mắc được tháo gỡ, bà con nhân dân phấn khởi, đoàn kết, tích cực tham gia hiến đất, góp công làm đường giao thông, nhà văn hóa, các công trình phúc lợi xã hội. Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, từ việc phát triển kinh tế gia đình, chỉnh trang nhà ở, chuồng trại chăn nuôi đến giữ gìn môi trường chung của bản. Đến nay, diện mạo nông thôn đã thay đáng kể, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, khang sang, đường bê tông trải tận các ngõ bản, nhóm hộ; kênh mương được kiên cố đảm bảo nước tưới tiêu. Trong giai đoạn xây dựng nông thôn mới, nhân dân toàn xã đã hiến trên 70.600 m2 đất, đóng góp hơn 16.500 ngày công lao động. Để tăng thu nhập cho nhân dân, Đảng ủy, chính quyền xã vận động bà con nhân dân đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm tăng năng suất; Thu nhập bình quân đầu người đạt 33,07 triệu đồng/người/năm, giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 11,84%; 100% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia; có trên 6.400 người lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên trong lĩnh vực nông lâm nghiệp; 4 hợp tác xã hoạt động liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm như: chè, cá lồng.
       Với sự đoàn kết, quyết tâm, đồng lòng từ cấp ủy, chính quyền đến nhân dân các dân tộc trong xã, Mường Kim đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng xây dựng nông thôn mới. Đây là động lực để thời gian tới xã Mường Kim tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; góp phần cải thiện đời sống, vật chất tinh thần cho nhân dân, xây dựng quê hương cách mạng ngày một phát triển./. 

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính

Liên kết Thị trấn, Xã

1611/KH-UBND

Kế hoạch ứng dựng CNTT giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 48 | lượt tải:35

Kế hoạch 1472/KH-UBND

Kế hoạch ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số năm 2021

lượt xem: 65 | lượt tải:97

KH số 135 về TXCT

Kế hoạch số 135 TXCT sau kỳ họp thứ 11

lượt xem: 54 | lượt tải:17

GM số 08 Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

Giấy mời Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

lượt xem: 79 | lượt tải:21

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND bãi bỏ các văn bản QPPL của UBND huyện ban hành

lượt xem: 66 | lượt tải:25
  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 1,776
  • Tổng lượt truy cập: 1,903,970
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down