Gương thanh niên làm kinh tế giỏi

Thứ tư - 26/02/2020 12:40 375 0
Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Lường Văn Chùm – Giám đốc hợp tác xã thanh niên Ta Gia (huyện Than Uyên), đã thành công trong việc xây dựng dự án nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện và đã trở thành tấm gương sáng của thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn.
Anh Lường Văn Chùm - Giám đốc hợp tác xã thanh niên Ta Gia (huyện Than Uyên)
               Sinh năm 1989, sau khi tốt nghiệp Y sỹ đa khoa năm 2013, anh Lường Văn Chùm ở bản Gia, xã Ta Gia đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đạt kết quả tích cực ở địa phương. Năm 2017, nhận thấy lợi thế từ lòng hồ thủy điện trên địa bàn, anh Chùm cùng một số thanh niên đã mạnh dạn góp vốn, tham mưu với cấp ủy chính quyền xã xây dựng mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Huổi Quảng với khởi  điểm 10 lồng cá. Bằng sự quyết tâm của tuổi trẻ làm theo lời Bác chăm chỉ, tích cực nghiên cứu áp dụng khoa học kỹ thuật, học tập từ các mô hình trong và ngoài tỉnh, sự tạo điều kiện giúp đỡ của cấp ủy chính quyền địa phương . Hợp tác xã do anh Lường Văn Chùm làm giám đốc đã vượt qua nhiều khó khăn từng bước phát triển và nâng cao thêm thu nhập cho các thành viên. Từ 10 lồng cá khởi nghiệp, đến nay đã phát triển lên 21 lồng với các loại cá Lăng, Rô Phi, Chép,... cho thu nhập ổn định, năm 2019 sau khi trừ chi phí từ giống, thức ăn hợp tác xã đã thu về trên 120 triệu đồng.
              Với sự năng động, sáng tạo và quyết tâm cao. Hợp tác xã thanh niên Ta Gia của anh Lường Văn Chùm đã thu được thành quả đáng khích lệ, được các cấp ghi nhận. Năm 2018, Anh Lường Văn Chùm được Hội liên hiệp thanh niênViệt Nam tỉnh Lai châu tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên; Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Than Uyên tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh năm 2019,cùng nhiều hình thức khen thưởng khác do các Cấp, Hội trao tặng./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên