Nhân dân bản Phiêng Cẩm xã Mường Cang đoàn kết làm đường sản xuất nội đồng

Thứ năm - 07/11/2019 20:41 189 0
Hưởng ứng phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Nhân dân Bản Phiêng Cẩm B xã Mường Cang đã phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau mở tuyến đường sản xuất nội đồng giúp cho con em nhân dân thuận lợi trong việc đến trường và sản xuất.
Nhân dân Bản Phiêng Cẩm cùng nhau làm đường sản xuất
          Anh Lò Văn Hoan-Phó trưởng bản bản Phiêng Cẩm xã Mường Cang cho biết: “Trước đây, người dân ra đồng sản xuất hay các em học sinh đến trường luôn gặp nhiều khó khăn bởi đường đi là bờ ruộng trơn trượt, đặc biệt là vào mùa mưa nhiều em đã không thể đến trường”. Để mở tuyến đường này, chi bộ, chính quyền, Ban công tác mặt trận thôn bản đã lấy ý kiến và nhận được sự đồng thuận cao của Nhân dân trong bản. Tuyến đường nối từ bản Phiêng Cẩm đến Bản Nà Khiết dài 1,5km, rộng hơn 2m. Trung bình mỗi hộ tham gia khoảng 7 ngày công lao động san gạt, đào đắp, làm cầu…Điều đáng nói là nhiều hộ dân trong thôn bản đã tự nguyện xin hiến đất  với tổng diện tích hơn 2.000 m2 đất và sẵn sàng đóng góp mỗi hộ gần 1 triệu đồng để mua vật liệu làm đường.
         Bản Phiêng Cẩm hiện có 153 hộ, trên 700 nhân khẩu với 100% dân tộc Thái sinh sống. Đang cùng bà con nhân dân trong bản làm cầu đi qua suối. Anh Nùng Văn Chổn chia sẻ: “Tuyến đường sản xuất nội động này hoàn thành nhân dân trong thôn bản đều vui mừng phấn khởi. Tinh thần đoàn kết trong thôn bản cũng được tăng cường. Tuyến đường sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong bản sản xuất, nâng cao hệ số sử dụng đất, đẩy mạnh cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn. Bên cạnh đó, con em trong bản không còn phải vất vả trong hành trình đi tìm con chữ, đặc biệt là vào mùa mưa gió, rét buốt”.
IMG 20191105 085558
         Trong thời gian tới, Bản Phiêng Cẩm xã Mường Cang sẽ phát huy tinh thần đoàn kết của nhân dân. Tiếp tục mở thêm 1 tuyến đường sản xuất từ bản nối sang bản Nà Mả dài khoảng 2km. Qua đó, tạo động lực cho sự phát triển của bản Phiêng Cẩm trong những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường-Tuấn Kiệt

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên: