Huấn luyện PCCC-Cứu nạn cứu hộ Nhà máy thủy điện Mường Kim 2 năm 2019

Thứ năm - 17/10/2019 09:35 54 0
Ngày 14/10/2019, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Công ty cổ phần thủy điện Than Uyên tổ chức huấn luyện PCCC-CNCH và diễn tập phương án PCCC-CNCH tại nhà máy thủy điện Mường Kim 2 năm 2019.Tại lớp huấn luyện, 29 học viên là cán bộ công nhân Nhà máy thủy điện Mường Kim 2 đã được củng cố, cập nhật thêm các kiến thức pháp luật mới về công tác PCCC, kỹ năng sử dụng, thực hành các phương tiện chữa cháy tại chỗ dập đám cháy khay xăng, phuy xăng; các kỹ năng cơ bản về công tác cứu hộ cứu nạn, biện pháp di chuyển nạn nhân, sơ cấp cứu người bị nạn…Kết thúc huấn luyện, Công ty cổ phần thủy điện Than Uyên phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lai Châu tổ chức diễn tập phương án PCCC-CNCH tại nhà máy thủy điện Mường Kim 2 năm 2019. Thông qua các tình huống giả định, cán bộ công nhân Nhà máy đã được thực hành xử lý sự cố, thoát hiểm và sơ cấp cứu các trường hợp bị ngạt, bỏng, chấn thương. Sử dụng bình chữa cháy, sử dụng vòi chữa cháy dập tắt đám cháy...
Các lực lượng phối hợp chữa cháy-cứu hộ cứu nạn khi có cháy tại nhà máy thủy điện Mường Kim 2
Qua huấn luyện và diễn tập nhằm nâng cao kỹ năng ứng phó với sự cố cháy nổ của người lao động trong Công ty; tăng cường khả năng phối hợp giữa các đơn vị, kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để xử lý các tình huống phát sinh trong thực tế, từ đó góp phần giảm thiểu tối đa các thiệt hại về người và tài sản khi có tình huống xảy ra.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên: