Huyện Than Uyên diễn tập ứng phó cháy rừng-tìm kiếm cứu nạn năm 2019

Thứ hai - 25/11/2019 10:46 176 0
Ngày 22/11/2019, Ban chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng-tìm kiếm cứu nạn huyện Than Uyên tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng-tìm kiếm cứu nạn năm 2019 tại xã Mường Kim. Tới dự và chỉ đạo có Đồng chí Lò Văn Hương-Phó bí thư huyện ủy, Đồng chí vương Thế Mẫn-Phó chủ tịch UBND huyện, thành viên ban chỉ huy phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn của huyện và các xã, thị trấn trong huyện.
Quang cảnh diễn tập phần cơ chế
          Cuộc diễn tập được chia làm 2 phần diễn tập cơ chế và thực hành chữa cháy rừng-tìm kiếm cứu nạn. Thông qua diễn tập nhằm nầng cao khả năng tổ chức chỉ đạo, chỉ huy điều hành của Ban chỉ huy phòng cháy chữa cháy rừng-bảo vệ rừng của xã khi có tình huống xảy ra. Đánh giá khả năng huy động, tổ chức hiệp đồng giữa các lực lượng và nhân dân địa phương trong thực hiện nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy rừng-bảo vệ rừng. Kịp thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, phương án phòng cháy, chữa cháy phù hợp, sát với thực tiễn của địa phương. Nâng cao khả năng phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo  xử lý tốt các tình huống phát sinh tại cơ sở. Từ đó, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự và sản xuất của nhân dân trên địa bàn. Cuộc diễn tập được ban chỉ đạo của huyện đánh giá đạt 9 điểm xếp loại xuất sắc.
          Phát biểu tại cuộc diễn tập, Đồng chí vương Thế Mẫn-Phó chủ tịch UBND huyện-Trưởng ban chỉ đạo diễn tập của huyện đề nghị trong thời gian tới Ban chỉ huy phòng cháy chữa cháy rừng-bảo vệ rừng các xã, thị trấn trong huyện chủ động rà soát, điều chỉnh, bổ sung các phương án phòng cháy chữa cháy rừng-tìm kiếm cứu nạn phù hợp với thực tế. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của nhân dân về bảo vệ rừng. Chỉ đạo các lực lượng duy trì chế độ trực 24/24h trong những ngày cao điểm, đồng thời thường xuyên tuần tra, kiểm soát tại các khu vực trọng điểm, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh. Từ đó hạn chế đến mức thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy rừng gây ra trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên: