Huyện Than Uyên ra quân huấn luyện năm 2019

Thứ năm - 28/02/2019 22:14 275 0
Ngày 01/3/2019, Ban chỉ huy quân sự huyện Than Uyên tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động thi đua năm 2019 . Tới dự có Đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng-Bí thư huyện ủy, Đồng chí Hoàng Văn Hiêng-Chủ tịch UBND huyện.
Năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh Lai Châu và Huyện ủy-HĐND-UBND huyện, lực lượng vũ trang huyện Than Uyên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác QS-QP địa phương. Đặc biệt công tác huấn luyện của các lực lượng có nhiều đổi mới, trình độ kỹ thuật, chiến thuật và khả năng phối hợp hiệp đồng tác chiến ngày càng được nâng lên.
IMG 20190301 085021
Về nhiệm vụ huấn luyện năm 2019, Ban chỉ huy quân sự huyện Than Uyên đã chủ động xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể, phù hợp với tổ chức biên chế, vũ khí trang bị hiện có. Xác định huấn luyện theo phương châm “Cơ bản-Thiết thực-Vững chắc”. Coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, kết hợp giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị. Tăng cường huấn luyện hiệp đồng giữa các lực lượng kết hợp làm công tác dân vận ở địa phương…đảm bảo nâng cao chất lượng toàn diện cho lực lượng vũ trang huyện, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, tham gia hiệu quả công tác ứng phó với các sự cố, thảm họa do thiên tai gây ra. Phấn đấu 100% nội dung kiểm tra đạt yêu cầu, trong đó có 75% trở lên đạt loại khá và giỏi.
IMG 20190301 085829
Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Hoàng Văn Hiêng-Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, lực lượng vũ trang huyện tiếp tục tổ chức quán triệt sâu sắc mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Tư lệnh quân khu, kế hoạch huấn luyện của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; chỉ đạo và tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng phương châm, sát đối tượng và địa bàn tác chiến; tập trung huấn luyện theo tình huống, nhiệm vụ cụ thể và sử dụng thành thạo vũ khí trang bị có trong biên chế; tích cực sử dụng vũ khí tự tạo; chủ động tham mưu cho huyện xây dựng thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện và công tác dân vận, đặc biệt là dân vận trong xây dựng nông thôn mới góp phần xây dựng huyện Than Uyên thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới. Tại buổi Lễ, Ban CHQS huyện đã phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2019 với chủ đề “ Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng” và tổ chức cho các đơn vị ký kết thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng của địa phương.
 Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy-UBND huyện và các đại biểu đã tham quan mô hình học cụ, giáo án, sổ sách huấn luyện của các đơn vị LLVT trong huyện./.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên: