Xã Mường Cang diễn tập ứng phó cháy rừng-tìm kiếm cứu nạn năm 2018

Thứ sáu - 16/11/2018 16:02 237 0
Ngày 14/11/2018, xã Mường Cang đã tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng-tìm kiếm cứu nạn năm 2018. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng-tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Hiêng-Chủ tịch UBND huyện, Thượng tá Nguyễn Văn Thủy-Phó tham mưu trưởng-Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lai Châu và thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn của huyện.
Đồng chí Vương Thế Mẫn-PCT UBND huyện-trưởng ban chỉ đạo diễn tập phát biểu khai mạc cuộc diễn tập.
Đồng chí Vương Thế Mẫn-PCT UBND huyện-Trưởng ban chỉ đạo diễn tập phát biểu khai mạc cuộc diễn tập.
Cuộc diễn tập được chia làm 2 phần. Phần cơ chế: Xã Mường Cang tổ chức họp quán triệt chỉ thị, công điện của cấp trên, thông quan kế hoạch ứng phó cháy rừng-tìm kiếm cứu nạn của Ban chỉ huy phòng cháy chữa cháy rừng-bảo vệ rừng xã đã điều chỉnh bổ sung. Tổ chức giao nhiệm vụ, hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm cho các lực lượng tham gia chữa cháy. Phần thực binh sử dụng lực lượng tại chỗ thực hành chữa cháy rừng tại Bản Muông xã Mường Cang. Sau đó tiếp tục tăng cường các lực lượng như cán bộ, công chức, viên chức, dân quân tự vệ, công an viên, cán bộ kiểm lâm… của xã, của huyện xuống phối hợp với lực lượng tại chỗ tiến hành dập lửa và tìm kiếm cứu nạn.
Thông qua diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ đạo, chỉ huy điều hành của Ban chỉ huy phòng cháy chữa cháy rừng-bảo vệ rừng của xã khi có tình huống xảy ra. Đánh giá khả năng huy động, tổ chức hiệp đồng giữa các lực lượng và nhân dân địa phương trong thực hiện nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy rừng-bảo vệ rừng. Kịp thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, phương án phù hợp, sát với thực tiễn của địa phương, đảm bảo xử lý tốt các tình huống phát sinh tại cơ sở. Từ đó, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự và sản xuất của nhân dân trên địa bàn.
Các lực lượng tham gia thực binh chữa cháy rừng ở bản Muông xã Mường Cang.
Với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc diễn tập đã diễn ra thành công, đảm bảo an toàn về người và được Ban chỉ đạo diễn tập của huyện chấm 8,75 điểm, đạt loại giỏi.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường - Đài TT-TH