Trang Thông tin điện tử huyện Than Uyên

Mường Cang gieo cấy trên 200 ha lúa mùa

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhân dân xã Mường Cang đang tập trung ra đồng đẩy nhanh tiến độ gieo cấy, đảm bảo lịch thời vụ cho cây lúa sinh trưởng và phát triển.
Nhân dân xã Mường Cang cấy lúa mùa
           Vụ mùa năm nay, xã Mường Cang thực hiện gieo cấy 210,6ha lúa, đạt 100% kế hoạch được giao. Trong đó trên 80% diện tích được nhân dân sử dụng các loại giống chất lượng cao như Séng Cù, J02, Nếp, Hương Thơm…Với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền xã và sự chủ động của người nông dân trong việc làm đất, gieo mạ nên ngay giữa tháng 6, toàn xã đã làm đát, gieo mạ đạt 100% diện tích. Đến thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhân dân trong xã đã hoàn thành việc cấy lúa trên 80% diện tích.
           Anh Lò Văn Thân-bản Cang Mường xã Mường Cang cho biết: Vụ này, gia đình tôi cấy 3.000m2 lúa, chủ yếu là giống Séng Cù. Hiện nay, gia đình tôi đang thuê thêm 1 số người dân ở địa phương để đẩy nhanh tiến độ.
           Hiện nay, UBND xã đang tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu trước 10/7 sẽ hoàn thành cấy lúa 100% diện tích. Đảm bảo khung thời vụ tốt nhất cho cây lúa phát triển.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên: