Trang Thông tin điện tử huyện Than Uyên

Mường Than tích cực chăm sóc lúa

Vụ Đông Xuân năm nay, xã Mường Than gieo cấy  425,0 ha lúa, cơ cấu giống chủ yếu là: Séng Cù, J02, Bắc Thơm số 7…
Với sự quyết tâm cao, trước tết, toàn xã đã hoàn thành việc cấy lúa đạt trên 80% diện tích. Ngay sau tết, từ ngày mùng 4, cấp ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo nhân dân tiếp tục  đẩy nhanh tiến độ, do đó, đến ngày 12/2/2019, toàn xã đã kết thúc gieo cấy.
IMG 20190212 085243
Nhân dân xã Mường Than bón phân cho cây lúa
Hiện nay, trà sớm đang trong giai đoạn đẻ nhánh, trà muộn đang hồi xanh bén rễ. Để đảm bảo năng suất và sản lượng lúa theo kế hoạch đề ra.  Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhân dân trong xã đang tập trung chăm sóc, làm cỏ, bón phân để cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, hướng đến giành thắng lợi vụ đông xuân với năng suất cao nhất.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên