Trang Thông tin điện tử huyện Than Uyên

Phúc Than có 180ha chè cho thu hoạch

Thực hiện đề án phát triển vùng chè chất lượng cao trên địa bàn. Từ năm 2015 đến nay, Cấp ủy, chính quyền xã Phúc Than đã chỉ đạo nhân dân trong xã trồng được 273ha chè với 2 loại giống chủ yếu là Shan Tuyết và PH8.
Nhân dân bản Nậm Sáng thu hoạch chè
         Nhờ làm tốt công tác chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh nên cây chè sinh trưởng phát triển tốt. Đến nay, diện tích cho thu hoạch khoảng 180 ha, năng suất 35 tạ/ha, sản lượng đạt trên 600 tấn. Với giá bán 7.000 đồng/1kg, mỗi ha người dân cũng có thu nhập khoảng 4-6 triệu đồng/tháng. Đây là động lực để nhân dân trong xã tiếp tục phát triển cây chè trên địa bàn.
          Năm 2019, xã Phúc Than được giao trồng mới 20ha chè. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đến thời điểm này, nhân dân đã làm đất được 25ha, vượt 5ha so với kế hoạch. Dự kiến trong tháng 6, xã sẽ thực hiện xuống giống đảm bảo cho cây chè phát triển tốt.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên: