Trang Thông tin điện tử huyện Than Uyên

Chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng ở một số xã

Ngày 12/5, UBND xã Ta Gia phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Than Uyên tổ chức chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2019 cho các hộ dân trên địa bàn.
Nhân dân xã Ta Gia nhận tiền môi trường rừng năm 2019
          Năm 2019, xã Ta Gia có 961 hộ của 12 bản được nhận tiền dịch vụ môi trường rừng. Theo tổng hợp, tổng số tiền các hộ dân toàn xã được nhận là trên 4,3 tỷ đồng. UBND xã chỉ đạo cán bộ chuyên môn, các thôn bản phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ, Hạt kiểm lâm huyện tiến hành rà soát, thống kế từng thôn bản, đảm bảo việc chi trả được thực hiện đúng theo quy định, công khai, minh bạch, đúng người, đúng diện tích.
          Từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng của Đảng, Nhà nước, nhằm động viên, khuyến khích Nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng- phòng chống chữa cháy rừng, ý thức bảo vệ, trồng rừng của Nhân xã Ta Gia không ngừng được nâng, góp phần tích cực nâng cao tỷ lệ che phủ rừng của địa phương./.
Mường Cang chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng
           Nhằm động viên, khuyến khích Nhân dân trên địa bàn tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng-PCCCR. Hiện nay, UBND xã Mường Cang đang phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Than Uyên tổ chức chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2019 đến các hộ gia đình.
1793fbe86d04975ace15
                                         Nhân dân xã Mường Cang nhận tiền môi trường rừng năm 2019
         Theo tổng hợp, xã Mường Cang có 1.465 hộ gia đình của 14 thôn bản được nhận tiền dịch vụ môi trường rừng. Tổng số tiền là  gần 3 tỷ đồng, trung bình mỗi hộ được nhận hơn 2 triệu đồng. Việc chi trả được thực hiện đúng theo quy định, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng người, đúng diện tích.
          Từ khi có dịch vụ môi trường rừng, ý thức bảo vệ-trồng rừng của Nhân dân trong xã cũng không ngừng được nâng. Từ đó, góp phần bảo vệ lá phổi xanh và nâng cao tỷ lệ che phủ rừng của địa phương.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Mạnh Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên