Trang Thông tin điện tử huyện Than Uyên

http://thanuyen.laichau.gov.vn


Phúc Than tích cực chăm sóc lúa, thu hái chè

Vụ đông xuân năm nay, xã Phúc Than gieo cấy 320 ha lúa, đạt 100% kế hoạch. Cơ cấu giống chủ yếu là J02, Bắc Thơm…. Hiện nay, cây lúa đang trong giai đoạn đẻ nhánh mạnh, là thời điểm quan trọng trong qua trình sinh trưởng và phát triển. Cấp ủy, chính quyền xã chỉ đạo các thôn bản và nhân dân tích cực chăm sóc, làm cỏ, điều tiết nguồn nước, tăng cường bón phân và phòng trừ sâu bệnh, tạo điều kiện tốt nhất cho cây lúa phát triển. Phấn đấu đạt năng suất và sản lượng cao hơn so với cùng kỳ năm trước.
Nhân dân xã Phúc Than chăm sóc lúa Đông Xuân
          Những ngày này, cùng với việc tích cực chăm sóc lúa vụ Đông - Xuân, nhân dân xã Phúc Than cũng đang tập trung thu hái những lứa chè xuân đầu tiên năm 2020.
            Năm 2020, tổng diện tích Chè xã Phúc Than là 300 ha, trong đó có 180 ha Chè đã cho thu hoạch. Để cây chè đâm chồi và tạo búp đạt sản lượng cao, ngay từ cuối năm 2019, cấp ủy chính quyền địa phương đã  chỉ đạo cán bộ khuyến nông hướng dẫn các hộ dân đốn tán, bón phân và chăm sóc nên cây chè sinh trưởng phát triển tốt. Hiện nay nhân dân đang tích cực chăm sóc, thu hái, với giá chè búp tươi là 7.000 đồng/ kg. Năm 2019, tổng sản chè búp tươi của xã là 385 tấn. 
Từ việc chăm sóc, thu hái đúng quy trình, kỹ thuật, cây Chè cho sản lượng, chất lượng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân xã Phúc Than tăng thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.
Chè PT
Nhân dân xã Phúc Than thu hái chè Xuân 


 

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Mạnh Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down