Trang Thông tin điện tử huyện Than Uyên

http://thanuyen.laichau.gov.vn


Viện kiểm sát Nhân dân Than Uyên tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Ngày 27/3/2019, Viện kiểm sát Nhân dân huyện Than Uyên phối hợp với chính quyền xã Tà Mung tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 39 hộ dân bản Lun 3.
Buổi tuyên truyền tập trung phổ biến một số nội dung về luật hôn nhân gia đình; Luật hình sự về tội trộm cắp tài sản; Luật đối với người được tha tù trước thời hạn; ... Trong đó tuyên truyền viên đi sâu phân tích những hạn chế và hệ lụy của tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; Hành vi bạo lực gia đình và các mức độ cấu thành đủ điều kiện xử lý hình sự; Quyền và nghĩa vụ của công dân, các khung pháp lý xử phạt đối với trộm cắp tài sản; Thủ tục trình báo về các nội dung đề nghị, tố giác của nhân dân trước cơ quan pháp luật;... Chương trình cũng đã lồng ghép tuyên truyền về luật đất đai, tài nguyên môi trường; chương trình xây dựng nông thôn mới; ...
20190327 083720
Hình ảnh tại buổi tuyên truyền
Trong thời gian tới, Viện kiểm sát nhân dân huyện Than Uyên tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, phối hợp với chính quyền các địa phương đề ra những giải pháp, nội dung phù hợp tuyên truyền đến từng thôn bản, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH Than Uyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down