Trang Thông tin điện tử huyện Than Uyên

Xã Phúc Than chú trọng phát triển cây Chè

Xác định Chè là cây trồng chủ lực trên địa bàn, trong những năm qua xã Phúc Than luôn chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển diện tích Chè theo lộ trình.
Nhân dân xã Phúc Than thu hái Chè
          Tính đến năm 2020, tổng diện tích cây Chè của xã là 300 ha. Cấp ủy, chính quyền xã chỉ đạo cán bộ chuyên môn thường xuyên xuống các thôn bản, kiểm tra tình hình phát triển của cây Chè; Vận động nhân dân chủ động đăng ký trồng mới, đồng thời chăm sóc tạo điều kiện cho cây Chè phát triển tốt. Hiện nay xã Phúc Than có 180 ha Chè đã cho thu hoạch, năm 2019, tổng sản lượng chè búp tươi của xã là trên 380 tấn. Đây là điều kiện thuận lợi để Phúc Than đẩy mạnh phát triển cây trồng chủ lực, góp phần tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân, nâng cao chất lượng  các tiêu chí xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên