Trang Thông tin điện tử huyện Than Uyên

http://thanuyen.laichau.gov.vn


Đảng ủy xã Ta Gia tổ chức ký cam kết thực hiện nếp sống văn hóa mới trong đồng bào dân tộc Mông tại bản Huổi Cầy

Thực hiện chủ trương của Huyện ủy Than Uyên. Ngày 07/11/2018, Đảng ủy xã Ta Gia tổ chức Hội nghị triển khai ký cam kết thực hiện nếp sống văn hóa mới trong đồng bào dân tộc Mông bản Huổi Cầy. Tới dự có Đ/c Nguyễn Văn Quang - Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy, và lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện.
Đảng ủy xã Ta Gia tổ chức ký cam kết thực hiện nếp sống văn hóa mới trong đồng bào dân tộc Mông tại bản Huổi Cầy
Bản Huổi Cầy xã Ta Gia có 38 hộ, 235 nhân khẩu. Là bản đặc biệt khó khăn của xã, tỷ lệ hộ nghèo hiện nay của bản chiếm hơn 84%. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong bản còn thiếu thốn. Đặc biệt một số hủ tục lạc hậu trong một bộ phận người dân vẫn còn. Đây là một trong những nguyên làm chậm sự phát triển của Bản so với các bản khác trên địa bàn. Do đó, việc thực hiện nếp sống văn hóa mới sẽ là động lực để nhân dân bản Huổi Cầy đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng thôn bản ngày càng phát triển.
Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Quang-Phó trưởng ban dân vận huyện ủy mong rằng việc ký cam kết thực hiện nếp sống văn hóa mới trong đồng bào dân tộc Mông sẽ là chìa khóa góp phần mở đường cho sự phát triển mạnh mẽ của bản Huổi Cầy trong những năm tiếp theo. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao. Tại hội nghị, 38 hộ gia đình bản Huổi Cầy đã ký cam kết thực hiện nếp sống văn hóa mới.
Cùng ngày, Đảng ủy xã Ta Gia đã tổ chức cho 12 hộ đồng bào dân tộc Mông bản Hua Mỳ ký cam kết thực hiện nếp sống văn hóa mới.
KY KET
Các hộ gia đình tham gia ký cam kết

Tác giả bài viết: Mạnh Cường - Đài TT-TH

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down