Trang Thông tin điện tử huyện Than Uyên

Duy trì tốt tỷ lệ học sinh chuyên cần

Sau kỳ nghỉ dài ngày do ảnh hưởng dịch Covid - 19, việc huy động học sinh đến lớp là nhiệm vụ quan trọng được trường PTDTBT tiểu học xã Khoen On quan tâm thực hiện. Bằng nhiều giải pháp hiệu quả, tỷ lệ học sinh chuyên cần nhà trường luôn đạt cao và ổn định.
Hoạt động ngoài giờ lên lớp
          Năm học 2019 - 2020,  trường PTDTBT tiểu học xã Khoen On có 59 cán bộ, nhân viên quản lý, giảng dạy 29 lớp, 668 học sinh ở 10 điểm bản. Ban giám hiệu nhà trường đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã chỉ đạo các đoàn thể, thôn bản tuyên truyền vận động phụ huynh học sinh đảm bảo sức khỏe, các điều kiện cho con em đến trường, đến lớp đầy đủ. Ngoài ra, nhà trường cũng tăng cường triển khai các hoạt động ngoại khóa, đổi mới nội dung và phương pháp để thu hút học sinh đến lớp. Do vậy, sĩ số học sinh của trường luôn đạt tỷ lệ trên 98%.
        Việc duy trì ổn định sỹ số học sinh là điều kiện quan trọng để trường PTDTBT tiểu học xã Khoen On thực hiện tốt mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên