Trang Thông tin điện tử huyện Than Uyên

Huyện Than Uyên khai giảng 2 lớp dạy nghề trồng lúa năng suất cao

Nhằm chuyển giao kỹ thuật trồng lúa cho nhân dân. Ngày 9/6/2020 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Than Uyên phối hợp với UBND xã Mường Cang tổ chức khai giảng lớp dạy nghề trồng lúa năng suất cao năm 2020. Tới dự có Đại biểu phòng nông nghiệp và phòng Lao động Thương binh-Xã hội huyện.Trong đợt này, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Than Uyên mở 2 lớp dạy nghề trồng lúa năng suất cao tại bản Cang Mường và Co Phày xã Mường Cang với 60 học viên là lao động nông thôn tham gia.
Toàn cảnh lễ khai giảng
          Trong thời gian 3 tháng, các học viên được tiếp thu một số nội dung cơ bản về chuẩn bị các điều kiện trồng lúa; kỹ thuật làm mạ, cấy lúa theo phương pháp mới; chăm sóc lúa theo từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển; nhận biết một số loại sâu bệnh gây hại và cách phòng trừ; thu hoạch và bảo quản lúa…
          Với những kiến thức được tiếp thu qua lớp học giúp cho các học viên áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đưa các loại giống năng suất, chất lượng cao vào gieo trồng. Sử dụng đúng, hợp lý các loại phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm gạo của địa phương, từ đó tăng thu nhập và nâng cao đời sống gia đình.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên: