Ấm lòng từ chương trình "Bát cháo tình thương"

Thứ năm - 31/08/2017 00:09 706 0
Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn ngành Y tế Việt Nam, đồng thời với mong muốn mang lại sự ấm áp và sẻ chia bớt những khó khăn với người bệnh khi đang nằm điều trị. Từ ngày 17/8/2017 Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Than Uyên kết hợp với Huyện đoàn Than Uyên và Viettel Than Uyên triển khai chương trình "Bát cháo tình thương" vào sáng thứ 5 hàng tuần cho bệnh nhân nghèo điều trị tại đây.
Chương trình "Bát cháo tình thương" sẻ chia phần nào khó khăn với bệnh nhân nghèo
Chương trình "Bát cháo tình thương" sẻ chia phần nào khó khăn với bệnh nhân nghèo
Ngay từ sáng sớm các đoàn viên Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế đã tập trung về khu vực nấu ăn của Trung tâm để phân công công việc. Không ai bảo ai, mỗi người một việc, người thì nhóm lửa, vo gạo, rửa xoong nồi, người thì băm thịt, chặt xương... ai cũng tập trung hoàn thành công việc của mình, để nồi cháo được bắc lên bếp đúng giờ.

Để có những bát cháo đến tận tay người bệnh, các đoàn viên đã đến trực tiếp các khoa để thống kê số lượng bệnh nhân và phát phiếu. Trung bình có hơn 100 bát cháo được phát hàng tuần. Có những thời điểm nhiều nhất lên tới 238 bát trên tuần.

Khi được hỏi về kinh phí để thực hiện chương trình, chị Lê Thị Hà - Bí thư Đoàn cơ sở TTYT cho biết: “Bước đầu tuy còn nhiều khó khăn về kinh phí hoạt động nhưng với tinh thần tương thân tương ái các đoàn viên của Đoàn cơ sở TTYT đã chung tay tự nguyện đóng góp. Ngoài ra, chúng tôi cũng thường xuyên kết nối, vận động từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện”.
5
Chị Lê Thị Hà - Bí thư Đoàn cơ sở TTYT đang cùng các đoàn viên phát cháo (thứ 5 từ phải sang)

Bác sỹ Nguyễn Văn Quang - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện chia sẻ: “Chúng tôi rất ủng hộ chương trình “Bát cháo tình thương” của Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế phối hợp với các đơn vị tổ chức, đây là chương trình rất có ý nghĩa, giúp cho nhiều bệnh nhân nghèo giảm bớt được phần nào chi phí vốn eo hẹp của mình trong quá trình điều trị. Đồng thời tạo niềm tin, tiếp thêm sức mạnh để đấu tranh chiến thắng bệnh tật. Trong thời gian tới Trung tâm Y tế sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn Cơ sở duy trì và nâng cao chất lượng chương trình”
1
Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên trường Tiểu Học Thị Trấn tham gia hưởng ứng

Hiện nay, chương trình “bát cháo tình thương” do Đoàn cơ sở TTYT thực hiện đã nhận được sự đồng lòng chung sức của một số đơn vị. Hi vọng trong thời gian tới hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục lan tỏa và có thêm nhiều đơn vị cùng chung tay, góp sức để chương trình được duy trì thường xuyên, không những 1 lần/ tuần, mà có thể thực hiện được 2 - 3 lần/ tuần”.

Tác giả bài viết: Phi Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

168/KH-UBND

Kế hoạch công tác thi đua khen thưởng năm 2020

lượt xem: 145 | lượt tải:42

126/QĐ-UBND

Quyết định 126 thành lập tổ công tác hỗ trợ doang nghiệp HTX đầu tư trên địa bàn huyện Than Uyên

lượt xem: 116 | lượt tải:27

122/KH-UBND

KH 122 Tuyên truyền CCHC nhà nước năm 2020

lượt xem: 110 | lượt tải:20

Kế hoạch số 205 TXCT

Kế hoạch TXCT sau kỳ họp thứ 9 HĐND huyện

lượt xem: 103 | lượt tải:24

QĐ số 57 Triệu tập Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện

Quyết định triệu tập kỳ họp thứ 9

lượt xem: 278 | lượt tải:34
  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 2,105
  • Tổng lượt truy cập: 1,764,855
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down