Ban CHQS huyện Than Uyên làm tốt công tác phòng dịch Covid-19

Thứ ba - 07/04/2020 11:02 342 0
Với quyết tâm "Chống dịch như chống giặc", Ban CHQS huyện Than Uyên đã tổ chức chặt chẽ, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị; đồng thời, tích cực cùng với các cấp, các ngành trong huyện làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn không để phát sinh dịch bệnh tại địa phương.
Ảnh: Đội Kiểm soát dịch bệnh thực hiện nhiệm vụ  tại Chốt thuộc xã Phúc Than - Than Uyên
Ảnh: Đội Kiểm soát dịch bệnh thực hiện nhiệm vụ tại Chốt thuộc xã Phúc Than - Than Uyên
        Trong thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid - 19 có những diễn biến hết sức phức tạp; Đảng ủy, Ban CHQS huyện Than Uyên đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cử cán bộ, chiến sỹ tham gia đội kiểm soát dịch bệnh và đội nắm thông tin cơ sở của huyện. Đối với đơn vị, thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch riêng; thực hiện lệnh cấm trại của Tư lệnh Quân khu, 100% cán bộ, chiến sỹ ăn ở, sinh hoạt tại đơn vị, được đo thân nhiệt nhiệt 2 lần/ngày, thực hiện đeo khẩu trang và khai báo y tế theo đúng hướng dẫn của quân y; duy trì nghiêm hoạt động ra vào đơn vị, các trường hợp đến liên hệ công tác phải đăng ký và được kiểm tra y tế nghiêm ngặt theo quy định.
       Đồng thời, chỉ đạo Ban CHQS các xã, thị trấn làm tốt công tác tham mưu phòng chống dịch Covid-19 cho cấp ủy, chính quyền địa phương; tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan chức năng; chủ động nắm tình hình công dân trên địa bàn xã mình, nhất là các trường hợp công dân đi từ vùng dịch về để có biện pháp xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ huyện, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, đơn vị đã quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền là 4.140.000 đồng./.

Nguồn tin: Tác giả bài viết: Vũ Toàn