Đảng bộ xã Tà Mung xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay

Thứ tư - 12/09/2018 08:56 186 0
Những năm qua, Đảng ủy xã Tà Mung đã tập trung lãnh đạo đội ngũ cán bộ, Đảng viên, công chức xã có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu để tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong tình hình mới.
Năm 2007, khi mới chia tách và thành lập, Đảng bộ xã chỉ có 05 chi bộ với 24 Đảng viên, cán bộ chủ chốt vừa thiếu vừa yếu. Qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Tà Mung có 16 chi bộ trực thuộc với 114 Đảng viên; 100 thôn bản, các cơ quan trên địa bàn có Chi bộ độc lập. Công tác cán bộ được Đảng ủy chú trọng xây dựng theo kế hoạch, lộ trình cụ thể, từng bước đáp ứng yêu cầu sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, ổn định chính trị trong sự nghiệp đổi mới. Hiện nay, số cán bộ, công chức tham gia công tác tại xã là 20 đồng chí; trong đó có 16 đồng chí trình độ chuyên môn đại học, về lý luận chính trị: có 01 đồng chí trình độ cao cấp, 15 đ/c trình độ trung cấp. Cùng với việc nâng cao trình độ mọi mặt cho đội ngũ cán bộ, Đảng ủy đặc biệt quan tâm tới công tác tổ chức, sắp xếp cán bộ, nhằm phát huy tốt nhất năng lực, sở trường của từng cán bộ theo tiêu chuẩn chức danh, vị trí việc làm. Công tác giới thiệu, ứng cử, quy hoạch cán bộ được tiến hành công khai, dân chủ; trên cở sở đó, đánh giá, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ hợp lý, đảm bảo về phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Hằng năm, đội ngũ cán bộ, công chức xã cơ bản được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao.
IMG 20180911 124449
Đại hội chi bộ cơ sở, Đảng bộ xã Tà Mung
Trong những năm tiếp theo, Đảng bộ xã Tà Mung tiếp tục nâng cao vai trò của cấp ủy trong lãnh đạo thực hiện công tác cán bộ và quản lý độ ngũ cán bộ; Thực hiện đồng bộ và nâng cao chất lượng các khâu trong công tác cán bộ; Chú trọng phát hiện, đào tạo, quy hoạch cán bộ trẻ, cán bộ là người dân tộc có năng lực, triển vọng; Đánh giá, bình xét, khen thưởng, kỷ luật theo sát các nội dung, tinh thần Nghị quyết TW 4, khóa XII của BCH TW Đảng và Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã , Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Phấn đấu đưa xã Tà Mung vươn lên trở thành xã trung bình khá của huyện Than Uyên vào năm 2020./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH Than Uyên