Đảng ủy xã Khoen On triển khai ký cam kết thực hiện nếp sống văn hóa mới trong đồng bào dân tộc Mông bản Noong Quang

Thứ sáu - 12/10/2018 15:21 275 0
Ngày 08/10/2018, Đảng ủy xã Khoen On tổ chức hội nghị triển khai ký cam kết thực hiện nếp sống văn hóa mới trong đồng bào dân tộc Mông bản Noong Quang. Tới dự có Đ/c Lò Văn Hương - Phó Bí thư huyện ủy và đại biểu các ban ngành của huyện.
Dự lễ ký kết có Đ/c Lò Văn Hương-Phó bí thư huyện ủy và đại biểu các ban ngành của huyện
Dự lễ ký kết có Đ/c Lò Văn Hương - Phó Bí thư huyện ủy và đại biểu các ban ngành của huyện
Là bản vùng cao đặc biệt khó khăn của xã, có 70 hộ người Mông cùng sinh sống. Trình độ dân trí thấp, trong bản còn duy trì một số hủ tục lạc hậu như: Thách cưới cao, tổ chức hiếu hỉ tốn kém; nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, sinh nhiều con còn xảy ra nhiều… ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế trên địa bàn. Xác định, việc ký cam kết thực hiện nếp sống văn hóa mới sẽ là  động lực, khơi dậy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, bài trừ những hủ tục lạc hậu, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Tại hội nghị. qua nghe các đồng chí lãnh đạo huyện, cấp ủy chính quyền xã tuyên truyền, vận động 100% các hộ gia đình trong bản đã tham gia thảo luận đi đến thống nhất và biểu quyết đồng tình cam kết tham gia thực hiện.
Phát biểu tại lễ ký kết, Đ/c Lò Văn Hương - Phó Bí thư huyện ủy đã biểu dương tinh thần đoàn kết đồng lòng của bà con nhân dân bản Noong Quang và mong rằng các gia đình tiếp tục chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy ước hương ước của thôn bản. Nỗ lực, quyết tâm cùng nhau thực hiện tốt các nội dung nếp sống văn hóa mới. Xây dựng thôn bản ngày càng văn minh, phát triển.
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, tại hội nghị, các hộ gia đình bản Noong Quang đã tham gia ký cam kết thực hiện nếp sống văn hóa mới.