Kỷ niệm ngày truyền thống ngàng thanh tra Việt Nam

Thứ ba - 24/11/2020 09:18 123 0
Ngày 20/11, Thanh Tra huyện Than Uyên tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm ngày thành lập thanh tra tỉnh Lai Châu; 75 năm ngày truyền thống thanh tra Việt Nam. Tới dự có đồng chí Lò Văn Hương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo thanh tra tỉnh Lai Châu.
Đồng chí Lò Văn Hương - Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện trao thưởng các cá nhân xuất sắc nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành thanh tra
        Buổi gặp mặt đã ôn lại truyền thống 75 năm ngành thanh tra Việt Nam; 50 năm ngày thành lập thanh tra tỉnh Lai Châu, 41 năm ngày thành lập Thanh tra huyện Than Uyên với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước, của tỉnh, của huyện.
        Thanh tra huyện Than Uyên với 41 năm thành lập và phát triển, tập thể cán bộ, công chức luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, tham mưu cho UBND huyện, phối hợp với cấp ủy, chính quyền cùng cấp triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, đã tiếp 38 lượt, 39 người với 13 vụ việc và xử lý 36 đơn thư khiếu nại tố cáo, kiến nghị của công dân, thực hiện 25 cuộc thanh tra về những vấn đề dư luận xã hội quan tâm, phát hiện xử lý thu nộp ngân sách nhà nước trên 1,3 tỷ đồng; ... Với những kết quả đã đạt được, tập thể Thanh tra huyện vinh dự được thủ tướng tặng cờ thi đua và nhiều phần thưởng cao quý khác.
       Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lò Văn Hương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích thanh tra huyện đạt được những năm qua; Khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao cho, xứng đáng với lời dậy của bác Hồ “thanh tra là tai mắt của trên, là bạn của dưới”.
Nhân dịp này, đồng chí Lò Văn Hương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng; Trao tặng giấy khen của UBND huyện cho 8 cá nhân có thành tiêu biểu nhân 75 ngày truyền thống ngành thanh tra Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt

Nguồn tin: Nguyễn Anh Dũng - Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện