Liên đoàn lao động huyện tổng kết công tác năm 2018

Thứ sáu - 18/01/2019 16:03 93 0
Ngày 16/01, Liên đoàn lao động huyện tổng kết công tác Công đoàn năm 2018; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh; Lãnh đạo thường trực huyện ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2018, Liên đoàn Lao động huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Công đoàn cơ sở đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước đạt kết quả tích cực. Toàn huyện hiện có 81 Công đoàn cơ sở. Chất lượng đội ngũ công nhân viên chức, người lao động được nâng cao cả về chính trị tư tưởng cũng như trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tay nghề; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 20 CNLĐ khó khăn và hỗ trợ thăm hỏi cho 04 gia đình đoàn viên công đoàn bị bệnh hiểm nghèo từ nguồn quỹ “Xã hội công đoàn tỉnh” với tổng số tiền là 20.000.000 đồng. Vận động CNVCLĐ tích cực ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, “Bảo trợ trẻ em”; quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; “Hỗ trợ nông dân”; quỹ “Tiếp bước cho em đến trường”, ... đạt kết quả cao; Tham gia Hội diễn Nghệ thuật quần chúng CNVC – LLVT lần thứ IV năm 2018 toàn huyện đạt 2 giải nhất; 6 giải nhì, ..; Trong năm 2018, đã thành lập được 01 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước, tiếp nhận CĐCS Chi cục Thuế, kết nạp mới 35 đoàn viên công đoàn, nâng tổng số đoàn viên công đoàn hiện có là 2.645 người.

Hội nghị trao tặng Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh
Năm 2019, Liên đoàn lao động huyện Than Uyên đề ra 08 nhiệm vụ trọng tâm. Tập trung tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” ; “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động – phong chống cháy nổ”; Chú trọng công tác phát triển đoàn viên; ...
Hội nghị tổ chức trao tặng cờ của Liên đoàn lao động tỉnh 03 tập thể; bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Lai Châu cho 05 tập thể và 08 cá nhân; trao giấy khen của Liên đoàn lao động huyện Than Uyên cho 08 tập thể và 84 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, ...

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH Than Uyên