Phát huy vai trò chủ thể Nhân dân xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 27/02/2020 09:00 87 0
Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, xã Ta Gia đã phát huy vai trò chủ thể của Nhân dân, đóng góp tích cực hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
Nhân dân bản Noong Quài, xã Ta Gia làm đường nông thôn mới
Nhân dân bản Noong Quài, xã Ta Gia làm đường nông thôn mới
          Xác định việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó vai trò chủ thể của Nhân dân là vô cùng quan trọng. Đảng bộ, chính quyền xã Ta Gia chỉ đạo các ngành, đoàn thể, thôn bản tích cực tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, từ đó cùng chung tay thực hiện. Qua các phong trào thi đua lao động, sản xuất, đã có 290 hộ hiến 62.662 m2 đất, hơn 7.200 ngày công lao động, đóng góp gần 400 triệu đồng để làm đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi xã hội. Anh Lường Văn Lẻ - Phó bí thư chi bộ bản Khem cho biết: “Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã; Chi bộ đã phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con trong bản. Chỉ đạo chính quyền và các đoàn thể vận động nhân dân hiến đất, cây cối để mở mới và chỉnh sửa các tuyến đường nội bản, đường sản xuất nội đồng. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, bản Khem chúng tôi đã hiến hàng nghìn m2 đất để làm đường, các công trình phúc lợi xã hội, tạo điều kiện thuận lợi trong việc sinh hoạt, đi lại, sản xuất của bà con”
           Năm 2019, xã Ta Gia đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới; thu nhập bình quân đạt 33 triệu đồng/người/năm. Đồng chí Vàng A Mang – Phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã cho biết: “Để xây dựng và thực hiện đạt 19 tiêu chí nông thôn mới, Ban chấp hành đảng ủy xã ban hành nghị quyết lãnh đạo các chi ủy, chi bộ, đặc biệt là phân công các đồng chí trong ban chấp hành đảng bộ xã trực tiếp phối kết hợp các bản để tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí. Trong đó có một số tiêu chí cần hiến đất, đóng góp ngày công lao động của nhân dân như làm đường, làm nhà ở, bảo vệ môi trường”. 
            Trong thời gian tới, xã Ta Gia tiếp tục phát huy những lợi thế của địa phương, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn, xây dựng Ta Gia ngày một phát triển./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính

Liên kết Thị trấn, Xã

1611/KH-UBND

Kế hoạch ứng dựng CNTT giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 27 | lượt tải:21

Kế hoạch 1472/KH-UBND

Kế hoạch ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số năm 2021

lượt xem: 55 | lượt tải:86

KH số 135 về TXCT

Kế hoạch số 135 TXCT sau kỳ họp thứ 11

lượt xem: 50 | lượt tải:16

GM số 08 Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

Giấy mời Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

lượt xem: 73 | lượt tải:21

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND bãi bỏ các văn bản QPPL của UBND huyện ban hành

lượt xem: 62 | lượt tải:25
  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 70
  • Tổng lượt truy cập: 1,900,013
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down