Phúc Than nỗ lực xóa nhà tạm, hoàn thành tiêu chí về nhà ở

Thứ sáu - 14/09/2018 16:05 365 0
Nhà ở dân cư là một trong những tiêu chí quan trọng góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn. Năm 2018 xã Phúc Than quyết tâm về đích xây dựng nông thôn mới, chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng bộ, chính quyền xã tập trung thực hiện. 
Với phương châm đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động sự giúp đỡ của các tổ chức chính trị xã hội và cộng đồng dân cư. Cấp ủy, chính quyền xã Phúc Than chú trọng việc tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân chung tay cùng các cấp, các ngành  ủng hộ ngày công lao động, vật liệu xây dựng; động viên, khuyến khích các hộ nghèo phấn đấu, phát huy nội lực của gia đình kết hợp với sự hỗ trợ của Nhà nước, các tổ chức xã hội, đẩy nhanh quá trình xóa nhà tạm trên địa bàn, hoàn thành tiêu chí nhà ở trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Đ/c Hà Văn Sơn - BT Đảng ủy xã Phúc Than cho biết: Đảng ủy chỉ đạo chính quyền, khối các đoàn thể xã, các thôn bản bám sát kế hoạch của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã; Phát huy nội lực, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ từ các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, triển khai thực hiện tốt tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư.
Capture 3
Nhà anh Giàng A Páo, Bản Noong Thăng, xã Phúc Than đang được xây dựng.              
Theo rà soát, đánh giá chi tiết tại các thôn bản, năm 2018 xã Phúc Than có 45 gia đình là hộ nghèo cần sửa chữa và làm mới nhà ở. Đến nay, cùng với sự chung tay giúp đỡ của Ủy ban mặt trận tổ quốc các cấp, Liên đoàn lao động, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện và các tổ chức đoàn thể xã hội, ...toàn xã đã sửa chữa và có kế hoạch làm mới 24 nhà tại các bản: Sắp Ngụa 1, Sắp Ngụa 2, Bản Che Bó, Nà Dắt, Nậm Vai, Nậm Sáng, ... Với tổng trị giá gần 600 triệu đồng và hàng trăm ngày công lao động. Qua đó, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy, chính quyền các cấp và của toàn xã hội tới đời sống của các hộ nghèo, giúp họ từng bước ổn định cuộc sống.  Ông Giàng A Mão: Bản Noong Thăng, Phúc Than chia sẻ: Trước đây, nhà của con trai ông là Giàng A Páo đã cũ nát, rất khổ khi trời mưa, rét. Đến nay, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, của bà con Nhân dân trong bản, xã giúp đỡ gia đình con tôi có được căn nhà ở chắc chắn, không lo bị ướt, bị lạnh  khi mùa mưa, mùa rét đến, gia đình chúng tôi rất cám ơn Đảng và Nhà nước, ...
Capture 1 (1)
Đ/c Hà Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Trao nhà đại đoàn kết tại Bản Noong Thăng, xã Phúc Than
Những chính sách hỗ trợ về nhà ở trong chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Phúc Than đã mang lại những kết quả tích cực. Có nhà ở ổn định, người dân yên tâm tập trung phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Từ đó tạo được sự  chuyển biến về nhận thức, nâng cao trách nhiệm và thống nhất hành động của cả hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới của xã Phúc Than năm 2018./.
 

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Mạnh Cường (Đài TT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính

Liên kết Thị trấn, Xã

1611/KH-UBND

Kế hoạch ứng dựng CNTT giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 48 | lượt tải:35

Kế hoạch 1472/KH-UBND

Kế hoạch ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số năm 2021

lượt xem: 65 | lượt tải:97

KH số 135 về TXCT

Kế hoạch số 135 TXCT sau kỳ họp thứ 11

lượt xem: 54 | lượt tải:17

GM số 08 Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

Giấy mời Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

lượt xem: 79 | lượt tải:21

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND bãi bỏ các văn bản QPPL của UBND huyện ban hành

lượt xem: 66 | lượt tải:25
  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 1,762
  • Tổng lượt truy cập: 1,903,956
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down