Thị trấn Than Uyên chú trọng công tác bảo vệ, phát triển rừng; Thâm canh rau màu

Thứ hai - 16/03/2020 10:33 50 0
Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền thị trấn Than Uyên luôn chú trọng việc phát triển, bảo vệ rừng, tạo sự đồng thuận trong nhân dân về khai thác tiềm năng lợi thế từ rừng.
Lãnh đạo thị trấn kiểm tra công tác PCCC rừng mùa hanh khô
       Hiện nay, trên địa bàn thị trấn Than Uyên có trên 400 ha rừng, để thực hiện tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng, Đảng ủy, chính quyền thị trấn chỉ đạo ngành chuyên môn phối hợp tốt với cơ quan khối nông nghiệp, cơ quan chức năng của huyện trong việc trồng mới thay thế, khoanh nuôi, phân loại, bảo vệ rừng. Phối hợp với các xã giáp ranh, tiến hành rà soát, thống kê các khu vực trọng điểm. Tổ chức các khu và hộ gia đình ký cam kết bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm luật bảo vệ rừng, đảm bảo tỷ lệ che phủ năm 2019 đạt 43%, góp phần tích cực trong công tác bảo vệ tài nguyên môi trường./.
       Nhằm tiếp tục đầu tư, thâm canh những diện tích rau màu hàng hóa tập trung trên địa bàn. Cấp ủy, chính quyền thị trấn Than Uyên đã chỉ đạo nhân dân các khu nông nghiệp chuyển đổi cơ cấu giống, thâm canh, đa dạng các loại cây trồng, hướng tới nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp trên cùng đơn vị diện tích đất canh tác; chủ động gieo trồng một số loại rau, củ, quả như: cải bắp, su hào, cà rốt, khoai tây, Dưa, hành, ... đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài huyện, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, năm 2019 thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng.Rau TT
Nhân dân thị trấn chăm sóc rau vụ Đông - Xuân
       Trong thời gian tới, thị trấn Than Uyên tiếp tục quan tâm, phối hợp với các cơ quan khối nông nghiệp của huyện, chỉ đạo ngành chuyên môn hỗ trợ kỹ thuật cho bà con, đặc biệt chủ động trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, tích cực chăm sóc và gối vụ các loại rau màu hợp lý tại các vùng chuyên canh; đa dạng các loại rau chất lượng cao đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Mạnh Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên