Tọa đàm kỷ niệm ngày công tác xã hội Việt Nam năm 2019

Thứ tư - 27/03/2019 09:12 143 0
Ngày 25/3/2019, Trung tâm y tế huyện Than Uyên tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm ngày công tác xã hội Việt Nam với chủ đề: “ Công tác xã hội Việt Nam-đổi mới, hội nhập và phát triển”.
Ngày công tác xã hội Việt Nam là dịp để tôn vinh vai trò và đóng góp của những người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết những vấn đề của gia đình, cộng đồng và xã hội. Góp phần đảm bảo thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Tại trung tâm y tế huyện Than Uyên, những năm qua, công tác xã hội đã được chú trọng thực hiện.
Hiện nay, trung tâm đã thành lập tổ công tác xã hội, duy trì tốt các hoạt động như tiếp đón, hỗ trợ, tư vấn khi nhân dân các dân tộc trong huyện đến khám và điều trị; hàng tuần tổ chức tốt hoạt động “ Nồi cháo tình thương”, thành lập được câu lạc bộ “ Cán bộ, y bác sỹ hiến máu tình nguyện”; thường xuyên thăm hỏi, động viên, nắm bắt thông tin và tình hình sức khỏe, hoàn cảnh gia đình từ đó xây dựng các phương án hỗ trợ kịp thời. Bên cạnh đó, Trung tâm y tế huyện đã chủ động kết nối với các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ, triển khai các hoạt động nhân đạo, từ thiện nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân nghèo vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị để mau chóng phục hồi sức khỏe.
IMG 20190325 155025
Hình ảnh tại buổi tọa đàm
Buổi tọa đàm là dịp để cán bộ y bác sỹ trung tâm y tế huyện và các bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm cùng ôn lại truyền thống ngày công tác xã hội Việt Nam. Đồng thời nhìn lại những kết quả đã đạt được và xây dựng các phương án để đẩy mạnh thực hiện công tác xã hội, từ đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.
Tại buổi tọa đàm, Agribank chi nhánh huyện Than Uyên và công ty thủy điện Huội Quảng-Bản Chát đã tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại trung tâm y tế huyện./.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

168/KH-UBND

Kế hoạch công tác thi đua khen thưởng năm 2020

lượt xem: 49 | lượt tải:19

126/QĐ-UBND

Quyết định 126 thành lập tổ công tác hỗ trợ doang nghiệp HTX đầu tư trên địa bàn huyện Than Uyên

lượt xem: 67 | lượt tải:19

122/KH-UBND

KH 122 Tuyên truyền CCHC nhà nước năm 2020

lượt xem: 58 | lượt tải:10

Kế hoạch số 205 TXCT

Kế hoạch TXCT sau kỳ họp thứ 9 HĐND huyện

lượt xem: 61 | lượt tải:17

QĐ số 57 Triệu tập Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện

Quyết định triệu tập kỳ họp thứ 9

lượt xem: 217 | lượt tải:28
  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 4,441
  • Tổng lượt truy cập: 1,521,669
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down